Các món ăn ngũ cốc

2 CÁCH CHẾ BIẾN MÓN ĂN VỚI HẠNH NHÂN RANG

Các món ăn ngũ cốc

Có 2 cách chế biến món ngon từ hạnh nhân rang. Hạnh nhân rang cùng mật ong, quế và món hạnh nhân rang cùng dầu olive Rosemary. Một món mặn, một món ngọt nhưng cả hai đều ngon lành tròn vị và là món quà tuyệt vời cho kỳ nghỉ của bạn.

Có 1 thời điểm trong đời, tôi thực sự nghĩ rằng tôi sẽ nói cho bạn biết tôi thích thú với việc diễn thuyết trước đám đông như nào. Hoặc có thể tôi không dùng từ “thích thú” nhưng chí ít thì tôi cũng không e ngại chúng. Nhưng. Thời gian tôi làm việc không liên quan đến diễn thuyết nơi đông người càng lâu thì tôi càng nhận ra là tôi cũng chỉ giống 99% người dân bình thường thôi. Diễn thuyết trước đám đông à? KHÔNG, CẢM ƠN!

Nhưng, đây là luật bất thành văn rồi. Có những lúc chúng ta phải làm điều mà mình không muốn. Và thậm chí, có những khi ta phải làm cả những việc mà bản thân cảm thấy run sợ. Và có những lúc… những việc trên hóa ra lại tốt cho chúng ta. Giống như một cuối tuần nọ, khi tôi được mời tới một buổi biểu diễn nấu ăn tại sự kiện ẩm thực Milwaukee và rất vô tư, tôi đã đồng ý!

Tôi nhận lời vì tôi biết mình sẽ hối hận nếu từ chối nó bởi đây là một lời mời gọi hấp dẫn và cũng bởi tôi biết cuối ngày hôm đó sẽ có kha khá niềm vui. Nhưng tôi buộc phải thừa nhận rằng, cuối tuần càng tới gần thì tôi càng không thể ngừng việc lo lắng. Bởi lẽ… Diễn thuyết trước đám đông! Nó không phải việc tôi làm thường ngày.

Không, cuộc sống của tôi còn có nhiều việc trái ngược hoàn toàn với việc diễn thuyết nơi công cộng nữa. Vì tôi làm việc ở nhà, một mình, trong căn bếp ấm cúng của tôi. Và mặc dù tôi đăng tải những công thức nấu ăn và chia sẻ các câu chuyện lên mạng… vẫn có cái gì đó khác xa so với việc viết chúng. Khi viết, tôi luôn có thể đọc lại và sửa lỗi. Nhưng khi đứng trước một tập thể, không thể có chuyện sửa chữa lỗi lầm nào hết.

Đó là lý do vì sao tôi luôn may mắn khi công việc diễn ra rất trôi chảy…không việc gì phải sửa chữa gấp gáp. Và đến cuối ngày, tôi cũng không chắc có điều gì mà tôi nên sửa hay không (nếu có). Tôi chia sẻ một công thức nấu ăn ngon lên trang Chicken, Cranberry & Brie Tartlets và tôi không hề bỏ bớt công đoạn hay nguyên liệu cần thiết nào. Thành thật thừa nhận rằng, một khi tôi bắt đầu nói, mọi chuyện cũng không đến nỗi tệ. Không tới mức khiến tôi nói rằng tôi thích việc diễn thuyết nhưng nó khiến tôi nhớ lại một chút về tôi của ngày xưa. Giờ thì, quay trở lại với căn bếp tiện nghi (và riêng tư) của tôi nào.

Quay lại với việc tạo ra những công thức nấu ăn ngon tuyệt này để chia sẻ với các bạn…như 2 món với hạnh nhân rang chẳng hạn. Hạnh nhân rang là một trong những món ăn vặt ưa thích  của tôi. Thế nên, tôi chẳng thể quyết định nổi nên chọn công thức theo vị mặn hay vị ngọt. Vì vậy tôi       quyết định làm cả hai và chia sẻ chúng tới mọi người. Nếu bạn hỏi tôi thích gì hơn, Hạnh nhân rang cùng quế và mật ong hay Hạnh nhân rang cùng dầu olive Rosemary thì thành thật mà nói, tôi không thể trả lời được.

Hãy nói rằng cả hai công thức nấu ăn từ hạnh nhân rang đều ngon và không tốn nhiều thời gian:
Bạn có biết điều gì làm tôi thích thú nhất ở những công thức nấu ăn này không? Hạnh nhân rang sẽ tạo nên một món quà tuyệt vời nên bạn có thể làm một chút để dành và một chút để tặng mọi người. Chỉ cần chắc chắn rằng, bạn sẽ làm thật NHIỀU…vì tin tôi đi…bạn nhất định sẽ cần chúng.


Hạnh nhân rang cùng quế và mật ong:
Cách làm đơn giản cho một món quà nghỉ lễ tuyệt vời!

Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu: 45 phút
Tổng thời gian: 50 phút
Số lượng: 2 tách
Tác giả: Cathy Trochelman

Nguyên liệu:
2 muỗng hạnh nhân thô
¼ muỗng mật ong
2 thìa bơ lỏng
½ thìa cà phê muối Kosher
½ thìa cà phê quế
¼ thìa cà phê hạt nhục đậu khấu
¼ thìa cà phê gừng
¼ thìa cà phê đinh hương đất
2-3 thìa đường tinh luyện

Hướng dẫn:
1. Trộn hạnh nhân, mật ong, bơ, muối, quế, hạt nhục đậu khấu, gừng và đinh hương vào một bát cỡ vừa.
2. Khuấy cho tới khi vỏ hạnh nhân bị tách ra hoàn toàn.
3. Đổ hỗn hợp trên ra khay nướng có vỉ sắt.
4. Nướng ở nhiệt độ 275 độ trong vòng 45 phút, 15 phút khuấy 1 lần.
5. Lấy ra khỏi lò nướng, làm lạnh trong 5 phút sau đó lắc đều với đường tinh luyện.
6. Làm lạnh hoàn toàn và bảo quản trong lọ kín ở nhiệt độ phòng.

Hạnh nhân rang cùng dầu olive Rosemary:
Cách làm đơn giản cho một món quà nghỉ lễ tuyệt vời!

Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu: 45 phút
Tổng thời gian: 50 phút
Số lượng: 2 tách
Tác giả: Cathy Trochelman

Nguyên liệu:
2 muỗng hạnh nhân thô
2 thìa dầu olive
1 thìa hương thảo tươi băm nhỏ

1 thìa cà phê muối Kosher
¼ thìa cà phê bột hành
¼ thìa cà phê bột gừng

Hướng dẫn:
1. Trộn đều tất cả nguyên liệu vào một tô cỡ vừa.
2. Khuấy cho tới khi hạnh nhân được lột vỏ hoàn toàn.
3. Đổ hỗn hợp ra khay nướng có vỉ sắt.
4. Nướng ở nhiệt độ 275 độ trong vòng 45 phút, 15 phút khuấy 1 lần.
5. Lấy ra khỏi lò nướng, làm lạnh hoàn toàn. Rắc lên một lượng muối Kosher theo nhu cầu.
6. Bảo quản trong lọ kín ở nhiệt độ phòng.

 

Viết bình luận