Ngũ cốc thể hình

3 tháng đầu thai kì bà mẹ nên ăn gì?

Ngũ cốc thể hình

Khi mang thai thời điểm nhạy cảm nhất chính là 3 tháng đầu thai kì, không chỉ giữ gìn tốt về mặt sức khỏe, cực kì tránh các bệnh cảm và bệnh liên quan đến virus thì các mẹ còn cần 1 chế độ dinh dưỡng thật hoàn hảo. Sau đây sẽ là 1 vài lưu ý các mẹ có thể tham khảo để bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho thai nhi trong 3 tháng đầu thai kì.

1. Những dinh dưỡng cần bổ sung

Ba bau 3 thang dau nen an gi?

3 tháng đầu thai kì là 3 tháng khá nhạy cảm khi thân thể người mẹ bắt đầu có những chuyển biến khác thường. Tuy nhiên, chế độ ăn chưa cần thay đổi quá lớn vì thai nhi vẫn còn quá bé. Người mẹ chỉ cần chú ý bổ sung các loại dưỡng chất sau:

- Axit folic: nếu đã có những tìm hiểu nhất định về dinh dưỡng mang thai thì chắc chắn các mẹ sẽ nhận ra đây là dưỡng chất hết sức quan trong vì nó hỗ trợ quá trình phát triển não bộ của trẻ nhỏ. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc hình thành xương sống của thai nhi.

- Sắt chính là chất cần bổ sung thứ 2, vì tình trạng thiếu máu khi mang thai rất phổ biến, các mẹ cần bổ sung sắt để thúc đẩy việc sản sinh máu cũng như đảm bảo việc không bị thiếu máu trong quá trình sinh nở. Việc thiếu máu kho mang thai cũng có thể là nguyên nhân khiến sức khỏe giảm sút và cơ thể mệt mỏi.

- Canxi: cũng là khoáng chất cần bổ sung trong thời kì này, chúng giúp thai nhi phát triển hoàn thiện bộ xương và không gây thiếu canxi loãng xương ở người mẹ.

- Protein: đây là dưỡng chất quan trọng giúp bé có đủ khả năng phát triển toàn diện hình thể . Người mẹ nên ăn 70 gam protein 1 ngày để bé đủ chất phát triển.

2. Những loại sản phẩm nên ăn khi mang thai 3 tháng đầu

- Ngũ cốc bà bầu: ngũ cốc bà bầu có nguồn dưỡng chất hết sức đa dạng và dồi dào, trong ngũ cốc bà bầu có đủ các dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé đã nêu trong phần 1, vì vậy việc dùng ngũ cốc bà bầu trong 3 tháng đầu thai kì là cần thiết.

- Ngoài ra các mẹ cũng có thể ăn bổ sung thêm các loại thực phẩm sau: súp lơ xanh, thịt bò, các loại hạt đậu, trứng, cá hồi, sữa chua đậu phộng,… Chú ý nên ăn thành nhiều bữa để tăng cường lượng dưỡng chất nạp vào cơ thể đảm bảo dinh dưỡng và năng lượng cho cả mẹ và con.

Nen an ngu coc danh cho ba bau

Hãy nhớ rằng dinh dưỡng là 1 yếu tố rất quan trọng trong 3 tháng đầu thai kì, nên các mẹ cần chú ý để đảm bảo bé được phát triển khỏe mạnh và toàn diện.
 

Viết bình luận