Ngũ cốc thể hình

Ăn gì để tập gym nhanh lên cơ và chắc cơ?

Ngũ cốc thể hình

Bên cạnh quá trình tập luyện thì chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tăng cơ và giúp cơ săn chắc. Để đạt được mục tiêu cơ bụng 6 múi và giảm mạnh mỡ thừa thì chúng ta cần kết hợp tốt chế độ dinh dưỡng và tập luyện. Vậy ăn những gì sẽ giúp cơ thể nhanh lên cơ và cơ săn chắc?

1. Dinh dưỡng cần thiết để tăng cơ và săn chắc cơ

Ăn uống đủ chất là yếu tố kiên quyết đối với những người tập gym vì mục tiêu hình thể đẹp. Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý đến những vấn đề sau để đảm bảo quá trình tăng cơ sẽ diễn ra hệu quả hơn.

An gi khi tap gym de nhanh len co?

a) Ăn đủ lượng protein trong mỗi bữa ăn

- Protein đóng vai trờ rất quan trọng trong việc hình thành và phát triển hệ cơ của con người. Vì vậy những người tập thể hình cần nạp vào cơ thể 1 lượng Protein cần thiết cho quá trình lên cơ.

- Protein nên lấy từ nhiều nguồn đa dạng từ các loại thực phẩm như thạt, cá thì nên lấy thêm ở nguồn động vật như các loại ngũ cốc đặc biệt là ngũ cốc tập gym.

- Mỗi ngày chúng ta cần  khoảng nhỏ hơn 140 gram protein để có thể giúp quá trình tăng cơ diễn ra nhanh hơn, và bù đắp được năng lượng thiếu hụt của cơ thể khi phải luyện tập thể hình.

- Những thực phẩm chứa nhiều protein bao gồm: thịt bò, thịt lợn, cá thu, cá hồi, cá ngừ, gà, vịt, trứng,…

- Những loại thực vật chứa nhiều protein bao gồm: đậu nành, đậu đỏ, đậu xanh… và nhiều thành phần khác của bột ngũ cốc tập gym.

b) Ăn đồ ít chất béo

- Ăn nhiều chất béo chỉ khiến chúng ta bị dư thừa mỡ vì vậy hãy hạn chế ăn đồ nhiều chất béo.

- Bạn nên ăn đồ ít chất béo chúng vừa khiến bạn cân bằng dinh dưỡng của cơ thể vừa không gây hại cơ.

- Những đồ ít béo nên ăn là: các loại hạt đậu, ngũ cốc, dầu oliu, ….

2. Uống nhiều nước

Nuoc rat can thiet cho co the con nguoi

- Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý bạn cũng cần phải uống nhiều nước để khiến cơ thể không bị mất nước. Cơ thể bị mất nước sẽ khiến khả năng phục hồi cơ bắp bị yếu đi. 

- Nếu bạn đang tập thể hình để tăng cơ bắp thì bạn nên phối hợp ăn sản phẩm hỗ trợ là ngũ cốc tập gym và uống 3 lít nước khoáng mỗi ngày.

- Nước không chỉ giúp bạn cảm thấy sảng khoái tinh thần, mà còn làm giảm mệt mỏi khi luyện tập. Uống đủ nước sẽ khiến quá trình tập luyện thể hình của bạn có hiệu quả hơn, nhanh chóng đạt được mục tiêu hơn.

Viết bình luận