Tin ngũ cốc

Biến đổi gen của cây trồng cần thiết để nuôi sống thế giới

Tin ngũ cốc

THE đứng đầu một cơ quan nghiên cứu cây trồng toàn cầu, mà chiến đấu nghèo nông dân ở châu Phi và châu Á, cho biết biến đổi gen của cây trồng là một công cụ cần thiết để nuôi cho thế giới.

Chandra Madramootoo, chủ tịch của cây trồng quốc tế Viện Nghiên cứu Ấn Độ có trụ sở bán khô hạn nhiệt đới hoặc ICRISAT cho biết, kỹ thuật của GM sẽ là cần thiết để giải quyết an ninh lương thực toàn cầu trong tương lai.

"Tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể nói về an ninh lương thực trừ khi GMO là một phần của giải pháp," Giáo sư Madramootoo nói.

Ông cho biết mục tiêu của ICRISAT đã khuyến khích nghiên cứu nông nghiệp cho các vùng khô hạn và bán khô hạn ở châu Á và châu Phi, nhằm đưa nông dân vùng đất khô hạn trong khu vực thoát khỏi đói nghèo.

Viện tập trung nghiên cứu về các loại cây trồng ngũ cốc lúa miến và kê cộng với đậu chickpea, đậu triều và hạt đất.

"Những gì chúng tôi nhắm đến làm là phát triển các giống mới của các loại cây trồng cho khu vực của chúng tôi, đó là nhiệt và chịu hạn, cộng với sâu bệnh và khả năng chống bệnh," Giáo sư Madramootoo nói.

"Và chúng tôi có những hạt giống ra để người nghèo nhất trong những người nghèo trong khu vực của chúng tôi."

Ông cho biết nghiên cứu của Viện cũng bao gồm giá trị sản xuất tăng và chế biến các loại cây trồng.

Ông nói với biến đổi khí hậu trong đó có nhiệt độ cao hơn, lượng mưa thay đổi, thế giới phải đối mặt với một thách thức để nuôi sống số dân toàn cầu ngày càng tăng.

Nhưng Giáo sư Madramootoo tự tin ngành nông nghiệp có thể đáp ứng các nhiệm vụ bằng cách khai thác tất cả các cụ có sẵn, bao gồm cả việc sử dụng các kỹ thuật biến đổi gen để phát triển cây trồng tốt hơn.

bien doi den cay trong

"Khi bạn nói về việc vượt qua sâu bệnh và khả năng kháng bệnh, biến đổi khí hậu và các vấn đề với nước và năng lượng, chúng tôi sẽ cần phải tận dụng tất cả các công cụ di truyền chúng tôi có quyền truy cập," ông nói.

"Điều này bao gồm việc biến đổi gen. Đó là một công cụ trong kho vũ khí của chúng tôi, chúng tôi không thể bỏ qua, và nếu chúng ta làm điều đó là tại hại và nguy hiểm của chúng tôi. "

Giám đốc điều hành của Canada Agri-Trend, Robert Saik, người đã ở Úc tuần trước cho các bản cập nhật ngũ cốc Tổng công ty Phát triển và Nghiên cứu, cho biết kỹ thuật di truyền là một trong 10 nhân tố chính mà sẽ định hình sản xuất nông nghiệp trong thập kỷ tới.

"Việc sửa đổi các thực phẩm đã được diễn ra trong hàng trăm, hàng ngàn năm", ông nói. "GM có cơ hội rất lớn để đáp ứng nhu cầu trong tương lai."

Viết bình luận