Ngũ cốc thể hình

Biện pháp tăng cân hiệu quả cho người gầy

Ngũ cốc thể hình

Biện pháp tăng cân hiệu quả cho người gầy là gì? Làm thế nào để tăng cân nhanh nhất? Đây luôn là vấn đề đau đầu của những người gầy. Đa số những người gầy đều gặp khó khăn trong việc tăng cân do họ chưa biết đến các biện pháp tăng cân hiệu quả. Muốn tăng cân bền vững chúng ta cần kết hợp giữa dinh dưỡng và chế độ tập luyện, sinh hoạt, thay đổi và phát triển chúng theo hướng phù hợp với điều kiện cá nhân và hợp lí với các lí thuyết khoa học.

1.  Biện pháp tăng cân với chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tăng cân của người gầy, chính vì vậy muốn tăng cân và muốn tìm hiểu các biện pháp tăng cân thì đầu tiên chúng ta cần phải nghiên cứu các kiến thức về dinh dưỡng, xem chúng có tác động gì đến quá trình tăng cân của cơ thể.

a.  Ăn uống khoa học

-    Nguyên tắc đầu tiên: không được bỏ bữa - muốn tăng cân nhanh bạn cần duy trì ăn uống thật hợp lí đặc biệt hãy đảm bảo rằng bạn luôn ăn đủ 3 bữa chính và nên ăn thêm các bữa phụ trong ngày để tăng cường lượng dinh dưỡng được nạp vào cơ thể.
-    Nguyên tắc thứ 2: tăng lượng chất béo – tăng hàm lượng chất béo trong mỗi bữa ăn là 1 biện pháp tăng cân hiệu quảcho người gầy nhưng bạn nên chú ý chỉ nên ăn 1 lượng vừa đủ ăn quá nhiều chất béo sẽ không tốt cho cơ thể. chất béo sẽ giúp bạn hấp thụ được nhiều calo hơn và chất béo dư thừa sẽ được tích lũy thành mỡ dự trữ trong cơ thể.

b.  Muốn tăng cân nên ăn gì thì tốt?

-    Bữa sáng nên dùng ngũ cốc dinh dưỡng, nó sẽ vừa đơn giản vừa đảm bảo cung cấp đủ các loại dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bạn, bạn có thể ăn kèm với sữa hoặc nước ép hay hoa quả tùy thích.
-    Nên ăn salad bơ vì nó chứa 1 lượng chất béo tự nhiên rất tốt cho cơ thể, bạn nên nhớ chất béo từ động vật ăn nhiều sẽ không tốt nhưng chất béo từ thực vật thì không hại cho cơ thể. Salad bơ bạn có thể ăn kềm với sữa đặc, sữa chua hay sữa tươi tùy thích.
-    Nên uống đồ uống chứa nhiều calo như sữa các loại, bạn có thể uống sữa dành cho người gầy hoặc sữa tươi nguyên chất, hay sữa bột,…
-    Có thể dùng thêm thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân như thuốc tăng cân, sữa tăng cân, ngũ cốc tăng cân,…

2. Biện pháp tăng cân với sinh hoạt điều độ

Đối với người gầy để tìm kiếm được 1 biện pháp tăng cân tốt nhất thì nên kết hợp cả chế độ ăn uống và chế độ sinh hoạt tập luyện thật hợp lí thì mới đạt được kết quả nhanh chóng và duy trì cân nặng 1 cách bền vững.

a.  Tập luyện thể dục thể thao

-    Hãy dành 30 phút mỗi ngày để tiến hành vận động cơ thể, bạn có thể đến phòng tập gym, tập yoga, erobic hay đơn giản là vận động tại nhà hay chậy hoặc đi bộ,…
-    Nên tập luyện vào sáng sớm để tinh thần trở nên thoải mái năng lượng bị tiêu hao buổi sáng cũng khiến bạn dùng bữa sáng ngon hơn, hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

b.  Ăn ngủ điều độ

-    Kế hoạch ăn uống của bạn nên được lập ra cụ thể: tốt nhất 1 ngày nên ăn 3 bữa chính và 3 bữa phụ. Các bữa phụ nên được ăn sau bữa chính khoảng 1 tiếng. Cố gắng ăn uống đúng giờ và tránh bỏ bữa, tránh để bụng bị đói.
-    Nghỉ ngơi điều độ, nên ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày, có thể tranh thủ ngủ trưa nếu được, tránh làm việc quá sức hay vận động quá nặng.

Viết bình luận