Ngũ cốc thể hình

Bột đậu thể hình tự làm khác bột đậu thể hình bán sẵn như thế nào?

Ngũ cốc thể hình

Cùng là bột đậu thể hình, có cùng nguyên liệu và cách làm giống nhau tuy nhiên bột đậu thể hình tự làmbột đậu thể hình bán sẵn vẫn có những điểm khác nhau nhất định và chính chúng tạo nên sức thu hút riêng cho mỗi loại sản phẩm.

1. Sự khác biệt về tỷ lệ thành phần và dinh dưỡng

2 loại bột đậu thể hình này gần như đều có sự giống nhau về thành phần đều gồm có: đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành và gao lứt ngoài ra còn có thể có 1 vài thành phần phụ khác thuộc họ ngũ cốc. Tuy nhiên nếu như bạn tự làm bột đậu thể hình thì tỷ lệ nguyên liệu bạn có thể thay đổi ít nhiều theo sở thích ăn uống của bạn.

Su khac nhau giua bot dau the hinh tu lam va ban san

- Tự làm bột đậu thể hình bạn có thể cho nhiều hơn 1 chút loại đậu bạn thích và cũng như giảm bớt loại đậu bạn không muốn ăn. Điều này khác với bột đậu mua sẵn, với bột đậu mua sẵn bạn không thể tự điều chỉnh được thành phần nhưng ngược lại bạn lại có thể hoàn toàn yên tâm rằng tỷ lệ các loại đậu đã được tính toán rất khoa học nhằm đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất cho người tập thể hình.

- Tự làm bột đậu thể hình bạn có thể chủ động trong khâu chế biến, tâm lý của chúng ta thường là tự làm sẽ khiến bạn an tâm hơn, và điều đó cũng không sai, trong quá trình làm chính sự cẩn thận của bạn sẽ giúp bạn có 1 sản phẩm sạch sẽ và an toàn nhất. Nhưng với những sản phẩm bán sẵn của các cơ sở sản xuất uy tín bạn cũng hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào sản phẩm bởi với kinh nghiệm lâu năm cũng như quá trình sản xuất tiên tiến nhất định sẽ làm ra những sản phẩm khiến bạn hài lòng.

- Bột đậu thể hình tự làm thì thường bạn chỉ xay khô và khó điều chế thêm vị trực tiếp vào bột đâu, nhưng với bột đậu thể hình bán sẵn các chủng loại sản phẩm sẽ đa dạng hơn, bạn có thể dùng loại xay khô nguyên chất hoặc loại có vị như đường,…

2. Khác nhau trong khâu bảo quản

Bao quan bot dau the hinh

Thông thường thì bột đậu thể hình bán sẵn có thể bảo quản được lâu hơn không phải vì chất bảo quản mà do quá trình sản xuất hợp vệ sinh và khép kín hơn khiến sản phẩm tự bản thân có khả năng bảo quản lâu hơn so với sản phẩm tự làm, và đặc biệt bao bì của nhà sản xuất cũng là 1 dụng cụ rất tốt để bảo quản sản phẩm trong 1 thời gian nhất định.

Viết bình luận