Ngũ cốc thể hình

Bữa sáng tối ưu cho người tập thể hình

Ngũ cốc thể hình

Người tập thể hình muốn đạt được những mục tiêu về hình thể cần có 1 chế độ ăn uống thật đặc biệt, đặc biệt là bữa sáng để đảm bảo dinh dưỡng khoa học cho quá trình tập luyện và quá trình thay đổi của cơ thể. Vậy bữa sáng đối với người tập thể hình cần lưu ý những điểm gì và như thế nào mới là bữa sáng tối ưu dưỡng chất cần thiết cho cơ thể họ.

1. Bữa sáng tối ưu cần chú ý

Nhung luu y ve bua sang cho nguoi tap the hinh

- Người tập thể hình không nên ăn sáng quá sớm, bởi vì lúc này dạ dày của chúng ta vẫn chưa sẵn sàng hoạt động tối đa năng suất vì vậy nếu ăn sáng quá sớm sẽ khó hấp thu được toàn bộ dưỡng chất. Nhưng cũng tránh ăn quá trễ ( sau 9 giờ sáng).

- Nên ăn sáng trước lúc tâp từ 30 phút đến 1 tiếng để đảm bảo quá trình tập luyện không ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa và giảm thiểu các triệu chứng ợ chua.

- Ăn uống đủ chất tránh bữa sáng quá sơ sài, vì đây là bữa rất quan trọng trong ngày.

- Hạn chế ăn chất béo trong bữa sáng mà thay vào đó là nên ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate.

- Các loại thực phẩm nên chọn cho bữa sáng gồm: bột đậu thể hình, các loại bột đậu, cơm, trứng, bánh mì, rau xanh,…

2. Những bữa sáng tham khảo cho người tập thể hình

Thuc don bua sang cho nguoi tap the hinh

- Bữa sáng với bột đậu thể hình: bột đậu thể hình là 1 bữa sáng rất đơn giản mà cực kì đủ chất dành cho những người tập thể hình nhưng bận bịu thiếu thời gian cho bữa sáng. Chỉ cần 1 cốc ngũ cốc thể hình với sữa là bạn đã có 1 bữa sáng hoàn hảo rất nhanh gọn và có chế độ dinh dưỡng cực kì khoa học.

- Bữa sáng với phở gà hoặc phở bò cũng là 1 bữa sáng khá tuyệt tuy nhiên bạn cần bổ sung thêm 1 ly sữa, hay 11 ly bột đậu thể hình pha loãng để đáp ứng đủ dưỡng chất cho cơ thể. Ngoài ra cũng cần ăn thêm 1 chút hoa quả tươi như chuối hay táo nếu bạn còn thời gian.

- Bữa sáng với bánh mì kẹp giò lụa hay chả cũng là sự lựa chọn tuyệt vời và khuyên bạn nên uống thêm 1 cốc sữa đậu nành và ăn 1 quả dư achuootj cho bữa sáng thêm đủ chất.

- Nhìn chung bữa sáng của bạn không cần quá nhiều tinh bột và chất béo nhưng cần có đủ năng lượng, vì vậy hãy chú ý nạp protein từ thịt các loại, từ sữa và các sản phẩm từ sữa, từ ngũ cốc thể hình,….Đặc biệt protein có trong ngũ cốc thể hình là protein thực vật từ thiên nhiên, rất tốt cho sức khỏe và tốt cho cơ bắp của người tập luyện thể hình cũng như các môn thể thao khác


 

Viết bình luận