Ngũ cốc thể hình

Bữa sáng với ngũ cốc cho bà bầu

Ngũ cốc thể hình

Ngũ cốc cho bà bầu là sản phẩm được chị em mang thai rất yêu thích đơn giản vì lượng dinh dưỡng dồi dào tốt cho sức khỏe từ chúng, nhưng ít ai biết rằng để tận dụng triệt để nguồn dinh dưỡng đó ngũ cốc cho bà bầu tốt nhất nên được dùng cho bữa sáng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

1. Bữa sáng với ngũ cốc dành cho bà bầu

Bữa sáng là bữa rất quan trọng đối với con người, nó giúp chúng ta bổ sung năng lượng cho 1 ngày dài hoạt động. Đối với những người mang thai thì bữa sáng lại càng quan trọng hơn khi đây là thời  điểm hấp thu dưỡng chất cho thai nhi tốt nhất trong ngày.

Bua sang voi ngu coc cho ba bau

a) Bữa sáng bằng ngũ cốc cho bà bầu quan trọng như thế nào?

- Sau 1 đêm dài ngủ và nghỉ, dạ dày gần như trống rỗng vì vậy thời điểm bữa sáng là lúc chúng ta dễ dàng hấp thụ các loại dưỡng chất nhất.

- Nếu bữa sáng ăn ngũ cốc cho bà bầu thì các mẹ có thể tận dụng được nguồn dinh dưỡng tối đa của ngũ cốc dành cho cơ thể mẹ và cơ thể thai nhi.

- Ngũ cốc bà bầu cũng là 1 sự lựa chọn tuyệt vời cho những bà mẹ có buổi sáng bận rộn và không có nhiều thời gian ăn uống.

- Ăn sáng bằng ngũ cốc bà bầu vừa giúp mẹ tiết kiệm thời gian vừa cung cấp đủ lượng dưỡng chất cho thai nhi.

b) Cách làm bữa sáng bằng ngũ cốc cho bà bầu

- Bột ngũ cốc bà bầu rất dễ pha chế và có nhiều cách pha chế đa dạng để tăng khẩu vị cho món ăn.

- Các mẹ có thể pha với nước ấm và thêm gia vị tùy thích như đường, sữa đặc, mật ong hay muốn với độ mặn nhạt vừa miệng.

- Khi pha có thể pha loãng để uống hay pha đặc hơn để ăn giống cháo.

- Có thể pha trực tiếp với sữa tươi để tạo thành 1 bữa sáng giàu dinh dưỡng cho người mang thai.

2. Các bữa ăn khác cũng có thể dùng ngũ cốc bà bầu

Ngu coc ba bau co the an trong cac bua phu khac

Người mang thai cần phải ăn rất nhiều bữa để đảm bảo cung cấp được nhiều dinh dưỡng cho thai nhi. Vậy ngũ cốc tốt như thế, có nhiều dinh dưỡng tuyệt vời như thế thì ngoài bữa sáng các mẹ nên ăn trong thời gian nào nữa trong ngày để bổ sung gấp đôi nguồn dinh dưỡng?

- Ngoài bữa sáng ngũ cốc còn được ăn ở các bữa phụ trong ngày. Bữa phụ thường sau bữa chính 30 phút  đến 60 phút.

- Hoặc ngũ cốc bà bầu cũng có thể pha loãng với sữa, hay chế biến thành bánh quy để ăn vặt cả ngày khi mẹ bầu muốn ăn vặt.
 

Viết bình luận