Ngũ cốc thể hình

Các cách để tăng cân hiệu quả nhanh nhất

Ngũ cốc thể hình

Cách tăng cân hiệu quả không phải là 1 cái gì đó quá xa vời cao siêu nó chỉ đơn giản đòi hỏi ở bạn sự kiên chì thay đổi nếp sinh hoạt thường ngày từ chưa khoa học về khoa học hơn. Vậy thế nào là chế độ sinh hoạt khoa học phù hợp cho người gầy muốn tăng cân?

1. Cách tăng cân hiệu quả bằng thực đơn dinh dưỡng khoa học

cach tang can

Bạn luôn nghĩ cách tăng cân hiệu quả là cố gắng củng cố cân nặng bằng cách ăn liên tục, ăn thật nhiều nhưng đó lại không phải là cách tăng cân hiệu quả nhất. Chính vì bạn ăn quá nhiều mà khả năng hấp thu lại kém. Sẽ có lúc bạn nhìn thấy đồ ăn là đã phát ngán và không còn cảm giác muốn ăn uống nữa. Đó chính là 1 chế độ ăn không khoa học và nó không giúp bạn tăng cân.
Một chế độ dinh dưỡng khoa học là bạn cần lên 1 thực đơn rõ ràng, giờ giấc ăn uống hợp lí, lựa chọn thực phẩm tốt cho quá trình tăng cân.

a. Ăn như thế nào cho khoa học?

-    Ăn nhiều bữa 1 ngày, thay vì ăn quá nhiều trong 1 bữa gây ức chế sự hoạt động của dạ dày thì bạn nên ăn thành nhiều bữa trong ngày. Sự chia nhỏ bữa ăn này sẽ khiến lượng thức ăn nạp vào cơ thể trong 1 ngày của bạn được nhiều hơn, dạ dày được hoạt động ổn định hơn không bị qua stari và đặc biệt lượng thức ăn cũng đa dạng hơn khiến bạn không bị ngán ăn.
-    Đồ ăn bạn ăn nên được đa dạng hóa để lượng dinh dưỡng cũng được đa dạng và khiến bạn không bị chán ăn, 1 trong những cách tăng cân nhanh là bạn cần ăn uống dinh dưỡng đủ chất và kết hợp uống đủ nước mỗi ngày chúng sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình tiêu hóa.

b.  Ăn gì sẽ là cách tăng cân nhanh nhất

cach tang can hieu qua

-    Chất đạm: có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, …. Chất đạm giúp cơ phát triển và làm tăng trọng lượng cho cơ thể.
-    Chất béo: cố khả năng tăng sự hấp thu các dưỡng chất, chất béo có nhiều trong dầu thực vật, vừng mè, đậu,lạc, mỡ động vật,….
-    Tinh bột và đường: có nhiều trong các loại ngũ cốc là dưỡng chất cơ bản cần thiết cho quá trình tăng cân.
-    Ngoài ra chất xơ, vitamin và các khoáng chất cũng rất cần thiết cho quá trình tăng cân của cơ thể.

2. Thực đơn tăng cân mẫu cho 1 ngày.

Trong các cách tăng cân hiệu quả bài viết sẽ đưa ra cho bạn 1 thực đơn mẫu để tham khảo và dựa theo đó bạn có thể xây dựng thực đơn dành riêng cho bản thân mình để đa dạng hóa món ăn theo sở thích.

a. Bữa sáng

-    Là bữa quan trọng nhất, cơ thể hấp thụ được nhiều dưỡng chất nhất.
-    Nên ăn ngũ cốc dinh dưỡng cho người gầy hoặc ăn bánh mì xúc xích kèm sữa tươi và 01 quả chuối, hoặc bánh mì trứng với sinh tố hoa quả, hoặc cháo đậu đỏ với trái cây tươi. Đó là các lựa chọn mà bạn có thể tham khảo.

b. Bữa trưa

-    Bạn nên ăn cơm cho bữa trưa với nhiều món ăn đa dạng từ rau của quả đến các loại thịt, cá tôm: bạn có thể ăn những món như cá kho, thịt kho, rau luộc, củ rau xào,…
-    Nên táng miệng bằng hoa quả tươi, ăn no tùy ý tuy nhiên tánh ăn quá no.

c. Bữa tối

-    Hạn chế ăn quá nó vì nó gây sức ép lớn cho dạ dày vào cuối ngày.
-    Tránh ăn đồ dầu mỡ, nên ăn uống thanh đạm nhẹ nhàng đủ chất: như rau luộc, thịt luộc, salad, gỏi cá,…

d. Các bữa phụ

-    Bữa nửa sáng: có thể uống sữa, ăn bánh ngọt, hay ăn ngũ cốc tăng cân.
-    Bữa nửa chiều: ăn pho maai, hoa quả khô, ăn bánh ngọt, các loại hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, óc chó, mocca,….
-    Bữa khuya: nên uống sữa ấm vừa dễ ngủ vừa nhẹ nhàng cho tiêu hóa.
Trên đây là những cách tăng cân hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho bản thân mình, một chế độ ăn uống nghiêm ngặt và khoa học sẽ giúp bạn nhanh chóng tăng trọng lượng của cơ thể.


 

Viết bình luận