Ngũ cốc thể hình

Các dinh dưỡng cần thiết cho người tập thể hình từ ngũ cốc tập gym

Ngũ cốc thể hình

Ngũ cốc tập gym có rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể đặc biệt hiệu quả cho những người tập trong quá trình tập luyện thể hình. Dinh dưỡng của bột ngũ cốc tập gym chủ yếu đến từ các loại đậu như: đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen, đậu nành,… Sau đây sẽ là những thông tin chi tết về dinh dưỡng ngũ cốc tập gym mà bạn có thể tham khảo.

1. Dinh dưỡng tuyệt hảo từ các loại đậu trong ngũ cốc tập gym

- Đậu nành (đậu tương): đậu tương còn được mệnh danh là thịt thực vật đơn giản vì hàm lượng protein chứa trong đậu tương rất cao, tương đương với thịt bò. Cứ trong 100 gram đậu tương sẽ chứa từ 30 đến 40 gram protein và rất nhiều các loại amino axit thiết yếu như mentionin, valin, lysin,…

Trong đậu tương cũng chứa khá nhiều các loại vitamin như B1, B6, E,… và các loại chất khoáng như sắt, canxi, kali, natri,… đậu nành còn được biết đến như 1 loại hạt có khả năng làm giảm cholestorol rất tốt và hiệu quả.

Dinh duong can thiet tu thuc pham cho nguoi tap gym

- Trong bột ngũ cốc tập gym ngoài đậu nành còn có đậu xanh: đậu xanh cũng có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và cũng rất giàu protein chỉ đứng sau đậu nành. Ngoài ra đậu xanh còn chứa các chất chống oxy hóa, có khả năng giải nhiệt, giải độc và thanh lọc gan. Đậu xanh cũng rất dễ ăn và ăn khá ngon.

- Đậu đỏ trong bột ngũ cốc tập gym có vai trò cung cấp sắt và các loại vitamin B1, B6,.. giúp bổ máu và có khả năng làm giảm các triệu chứng căng thẳng, có thể chống oxy hóa và làm giảm mệt mỏi, giảm đau đầu.

Đậu đỏ cũng có khả năng giải độc cao, do có chất kiềm thạch, đồng thòi nó cũng loại bớt được các chất cặn bã có trong thành ruột giúp tiêu hóa dễ dàng thức ăn và giảm nguy cơ táo bón. Trong đậu đỏ cũng có chứa khá nhiều protein ngang vứi thịt lợn.

- Đậu đen cũng là 1 thành phần của ngũ cốc tập gym: cũng giống như các loại đậu khác đậu đen có lượng protein khá cao, có tính mát, giúp thanh nhiệt giải độc tốt, và đặc biệt đậu đen cũng có khả năng làm giảm cholestorol rất tốt.

2. Những điểm lợi từ dinh dưỡng có trong ngũ cốc tập gym

Ngu coc tap gym

- Ngũ cốc tập gym rất tốt cho người tập gym vì nó chứa rất nhiều protein, tốt và cần cho sự phát triển cơ, giúp tăng cơ và chắc cơ.

- Protein từ ngũ cốc tập gym là protein thực vật tốt cho sức khỏe, khi tiêu hóa protein sẽ không để lại cặn xấu trong cơ thể như protein động vật.

- Dùng bột ngũ cốc tập gym cho đàn ông, bạn không cần lo lắng sẽ phải ăn quá nhiều đậu nành vào cơ thể và tăng nguy cơ giảm tiết tốt nam. Bởi vì theo 1 hội thảo khoa học Mỹ thì lý thuyết kia hoàn toàn sai, và đậu nành bạn dùng trong ngũ cốc tập gym cũng không đủ nhiều đến độ làm giảm được nội tiết tố anm của bạn.

Viết bình luận