Công dụng của ngũ cốc

Các loại đậu giúp giảm cân

Công dụng của ngũ cốc

Các loại đậu giảm cân luôn là 1 trong những thành phần quan trọng của sản phẩm giảm cân an toàn đang được nhiều chị em yêu thích đó là ngũ cốc giảm cân. Vậy trong rất nhiều loại đậu thông dụng được bán trên thị trường thì loại đậu nào mới là loại đậu chúng ta đang nhắc đến?

1. Các loại đậu giảm cân thường gặp

Do cùng 1 loại nhóm hạt nên đa số các loại đậu chúng ta vẫn thường biết đều có tác dụng giảm cân rất tốt và an toàn cho cơ thể. Chúng đều thuộc trong nhóm ngũ cốc và rất dễ mua tại nhiều điểm trên thị trường.

a.  Điểm tên các loại đậu giúp giảm cân

dau giam can

-  Đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen và đậu nành là những loại đậu thường được dùng nhiều nhất trong việc hỗ trợ giảm cân, các loại đậu này đều là những loại ngũ cốc rất lành tính, an toàn và chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể đặc biệt là không gây béo.

bot dau giam can


-  Trong các loại đậu giúp giảm cân này thường có: các loại vitamin B, C, E. Các loại chất khoáng như sắt, canxi, kẽm, mangan,.... các loại chất đạm và chất béo tốt, chất xơ hòa tan,... những chất dinh dưỡng này giúp cơ thể có đủ năng lượng cho hoạt động sống lại không gây tích lũy mỡ thừa, không gây béo, hạn chế cảm giác đói bụng của người muốn giảm cân.

b. Bột giảm cân được làm từ các loại đậu giúp giảm cân

bot dau giam can

-  Với các loại đậu giảm cân chúng ta cần chế biến chúng thành dạng tiện lợi, dễ sử dụng ngay khi cần thiết chính vì vậy mà sản phẩm bột giảm cân hay còn gọi là bột ngũ cốc giảm cân đã ra đời.
-  Cách dùng bột giảm cân rất đơn giản, bạn chỉ cần pha với nước ấm và dùng khi cần thiết, có thể pha loãng để uống hoặc pha đặc hơn để ăn như cháo.

2. Những điều cần biết về bột giảm cân làm từ các loại đậu giúp giảm cân

Nếu đã quyết định sử dụng sản phẩm bột giảm cân để hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn thì bạn cần lưu ý nhưng thông tin hữu ích sau.

a. Cách làm bột giảm cân từ các loại đậu giảm cân.

-  Lựa chọn những loại đậu trong danh sách các loại đậu giảm cân mà bạn yêu thích. Lưu ý là hạt đậu phải được phơi khô. Bạn cũng có thể dùng thêm 1 số nguyên liệu khác để bột giảm cân của bạn thêm hương vị như: gạo lứt, yến mạch, hạt sen, vừng, mè,...
-    Rang chín từng loại hạt, trộn hỗn hợp theo tỷ lệ nhất định, nếu bạn vẫn phân vân có thể trộn các loại hạt chính với tỷ lệ 1:1.
-    Đem xay nhuyễn hỗn hợp sau đó bảo quản nơi khô ráo để dùng dần.

b.  Bột giảm cân làm từ đậu cũng có thể giúp tăng cân?

-  Thực chất các loại ngũ cốc này đều rất tốt cho cơ thể, với các dưỡng chất thiết yếu nhất ngũ cốc rất có lợi với sức khỏe con người.
-  Muốn dùng bột ngũ cốc làm từ các loại đậu này để tăng cân hay giảm cân đều được chỉ cần lưu ý trong việc trộn tỷ lệ hạt và trong cách dùng. Nếu muốn giảm cân thì nên ăn bột mặn hoặc nhạt, nên ăn trước bữa chính 30 phút. Nếu muốn tăng cân thì nên ăn bột ngũ cốc kèm với đường sữa, mật ong, nên ăn sau bữa chính 1 tiếng, tánh ăn gần bữa chính tiếp theo.