Công dụng của ngũ cốc

Các loại thực phẩm giúp hấp thụ canxi bạn nên biết

Công dụng của ngũ cốc

Bất cứ độ tuổi nào cũng cần có canxi để cơ thể phát triển toàn diện và duy trì độ chắc khỏe của bộ xương. Chính vì vậy việc bổ sung thêm canxi cho cơ thể là rất cần thiết, và 1 điều tuyệt vời là không chỉ có sữa mà ngay cả trong những đồ ăn thức uống hằng ngày cũng có rất nhiều loại giúp chúng ta tăng hấp thụ thêm lượng canxi cần thiết.

1. Sản phẩm hỗ trợ cung cấp canxi.

ngu coc tang canxi

Ngoài việc bổ sung canxi bằng những thực phẩm ăn hằng ngày hay bổ sung canxi bằng sữa uống thì việc ăn, uống các loại bột ngũ cốc cũng là 1 cách tăng cường lượng canxi cho cơ thể được chú ý hiện nay.
-    Ngũ cốc có chứa cách loại mạch và đậu, kê, vừng,… đây đều là những sản phẩm có chứa hàm lượng canxi rất cao.
-    Hơn thế nữa ngũ cốc ăn sáng được chế biến sẵn còn được tăng cường canxi để nâng cao lượng canxi được cung cấp cho cơ thể trong mỗi bữa sáng. Mỗi 1 xuất ăn bằng ngũ cốc thì cơ thể có thể được nạp vào 1000mg canxi.
-    Ngoài ra các sản phẩm ngũ cốc tăng cường canxi còn chứa rất nhiều loại dưỡng chất khác cần thiết cho cơ thể đặc biệt là chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

2. Những loại thực phẩm giàu canxi nên ăn

Canxi là 1 trong những loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể nó có nhiều không chỉ trong các loại thịt, cá, hải sản mà còn tồn tại trong cả rau củ tươi và hoa quả.

a)  Các loại rau quả chứa nhiều canxi

-    Rau dền: chứa rất nhiều viatmin K và khoáng chất để hỗ trợ hấp thụ canxi, đặc biệt đây cũng là loại rau được biết đến với hàm lượng canxi cực khủng nhiều hơn cả lượng canxi có trong sữa bò tươi.
-    Giá đỗ: trong giá đỗ có rất nhiều vitamin D và đây là vitamin cần thiết để cơ thể hấp thụ tốt hơn canxi.
-    Súp lơ: súp lơ là loại rau xanh chứa rất nhiều canxi và đặc biệt là cả những hợp chất phòng chống bệnh ung thư.
-    Cà chua: không phải tự dưng cà chua lại là sản phẩm hay được chị em dùng để đắp mặt, bởi vì trong cà chua có đến hơn 20 loại vitamin và có rất nhiều khoáng chất trong đó không thể không kể đến canxi.
-    Kiwi: là loại quả có vị hơi chua nên chúng chứa nhiều vitamin C, E,… và đay cũng là loại quả chứa hàm lượng canxi khá cao.
-    Cam: từ lâu cam đã được biết đến như 1 nguồn cung cấp canxi tự nhiên cho cơ thể khi 100g cam chứa đến 40mg canxi.

b)    Các loại thực phẩm giàu canxi 

-    Hải sản: chắc chắn rồi đây là loại thực phẩm chứa hàm lượng canxi rất cao, đa số các loại hải sản đều giúp cơ thể bổ sung canxi rất tốt đặc biệt là: tôm, cua, ghẹ, cá,…
-    Các loại thịt và xương cừu, bò, heo, trâu,… cũng là nguồn cung cấp canxi rất tốt.