Ngũ cốc thể hình

Các loại thực phẩm tốt nhất cho cơ bắp

Ngũ cốc thể hình

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến cơ bắp và sự phát triển của cơ bắp, vì vậy với những người tập thể hình vì mục tiêu tăng triển cơ bắp ngoài chế độ tập khoa học họ cũng cần ăn uống 1 cách hợp lý. Sau đây là những loại thực phẩm rất tốt cho cơ bắp mà người tập nên lưu ý để bổ sung.

1. Cá hồi

Ca hoi rat tot cho suc khoe con nguoi

Dinh dưỡng tố nhất cho sự phát triển cơ bắp đó chính là protein và omega 3, và đây cũng chính là lý do vì sao cá hồi lại xếp đầu trong những loại thực phẩm tốt cho cơ bắp vì trong cá hồi có rất nhiều 2 loại dưỡng chất này. Protein và omega 3 có vai trò quan trọng trong việc xây dựng và tái tạo, sửa chữa các loại mô cơ, giúp cơ thể no lâu và dễ dàng vượt qua cảm giác đói. Ngoài ra, cá hồi còn chứa rất nhiều các dưỡng chất thiết yếu quan trong khác như: các loại vitamin d, B12, các loại dưỡng chất như selen, và chất khoáng,…. Cá hồi còn có khả năng nâng cao sức khỏe và cải thiện trí nhớ, trí thông minh,… Cá hồi cũng được chế biên sthafnh rất nhiều món ngon dễ ăn mà không bị ngán.

Tuy nhiên, cá hồi có giá thành tương đối cao nên thế chúng ta cũng có thể sử dụng thịt bò thay cá hồi nếu như không có điều kiện.

2. Trứng

Sau cá hồi loại thực phẩm tốt cho cơ bắp phải kể đến đó chính là trứng, cũng tương tự cá hồi trứng có khá nhiều protein và omega 3, ngoài ra cũng có nhiều vitamin các loại và khoáng chất.

Trứng nên ăn trong bữa sáng để nạp đủ năng lượng cần thiết cho cả ngày, đặc biệt đối với những người tập thể hình thì bữa sáng với trứng chính là 1 sự lựa chọn tuyệt hảo.

3. Ngũ cốc thể hình

Ngũ cốc thể hình cũng được xếp vào danh sách thực phẩm tốt cho cơ bắp mặc dù chúng hoàn toàn là các loại thực vật hạt. Đơn giản vì chúng sở hữu 1 lượng protein rất cáo và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trong khác như chất khoáng,c hất xơ, vitamin và 1 số loại axit tốt.

Bot ngu coc the hinh ho tro qua trinh tang co cho ban

Cũng vì lý do này mà ngũ cốc thể hình được dùng như 1 loại sản phẩm bổ sung cho những người tập luyện thể hình.

Ngũ cốc thể hình có thể dùng thay thế cho các bữa sáng và các bữa phụ trong ngày cũng như bữa ăn trước hoặc sau khi tập luyện, nếu bạn đang có kế hoạch tập luyện thể dục thể thao hoàn hảo cho mình thì đừng quên chuẩn bị ngũ cốc thể hình để đảm bảo 1 chế độ dinh dưỡng cân bằng nhé.

Chúc bạn thành công!


 

Viết bình luận