Ngũ cốc thể hình

Các lưu ý khi dùng ngũ cốc tập gym

Ngũ cốc thể hình

Hiện nay, rất nhiều người tập thể hình đã tìm đến các sản phẩm ăn, uống hỗ trợ trong quá trình tập để nhanh chóng đạt được những thành thích hình thể như mong muốn. Một trong những sản phẩm hỗ trợ rất được ưa chuộng đó chính là ngũ cốc tập gym, ngũ cốc tập gym là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, rất giàu dinh dưỡng và cực kì lành tính nhưng khi sử dụng ngũ cốc tập gym thường xuyên thì cần phải chú ý những điều sau.

1. Lưu ý về cách dùng ngũ cốc tập gym

Cac luu y khi dung ngu coc tap gym

a) Cách bảo quản ngũ cốc tập gym

- Đa số ngũ cốc tập gym tự làm hay ngũ cốc tập gym mua sẵn đều để dùng trong nhiều lần liến tiếp nên khâu bảo quản khi sử dụng là rất quan trọng.

- Tốt nhất để giữ được nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng của ngũ cốc tập gym thì chúng ta nên buộc kín miệng túi sau đó cất ngũ cốc trong hộp nhựa hoặc thủy tinh có nắp rong cao su, cất hộp vào nơi khô ráo, thoáng mát, tranh ánh nắng mặt trời.

b) Lưu ý khi dùng ngũ cốc tập gym

- Nếu chúng ta ăn ngũ cốc trước hay say buổi tập tốt nhất nên ăn nhạt, có nghĩa là pha ngũ cốc nguyên chất với nước ấm, không cho thêm gia vị như đường, mật ong, muối. Có thể lúc đầu sẽ hơi kho ăn nhưng sau 1 thời gian sẽ quen.

- Nếu có pha thêm đường thì tránh pha bằng đường đỏ vì đường đỏ có thể phản ứng với protit và canxi cõ trong các thành phần ngũ cốc tạp gym làm giảm giá trị dinh dưỡng của ngũ cốc.

- Nên uống ngũ cốc tập gym khi còn ấm hoặc mùa hè có thể cho thêm đá để uống lạnh, ngũ cốc uống nguội sẽ không thơm ngon bằng.

2. Một số lưu ý về giá trị dinh dưỡng

Nhung gia tri dinh duong co trong bot ngu coc tap gym

- Ngũ cốc tập gym có rất nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, và là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho các đối tượng tập thể hình. Tuy nhiên, đây chỉ là nguồn dinh dưỡng bổ sung, nó không thể thay thế được hoàn toàn các bữa chính trong ngày.

- Có 1 điều mọi người nên lưu ý là: do thành phần ngũ cốc tập gym chủ yếu là các loại hạt họ đậu, nên chúng thường sinh ra khá nhiều khí gas trong ruột khi tiêu hóa. Đặc biệt là ở những người thiếu enzyme giúp tiêu hóa đường alpha – galactosides. Chính vì vậy thời gian đầu dùng bột ngũ cốc tập gym nhiều người sẽ cảm giác bị đầy bụng nhẹ nhưng sau 1 thời gian ăn lâu dài thì triệu chứng này sẽ giảm bớt và hết. Vì vậy, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng ngũ cốc tập gym như 1 sản phẩm bổ sung thường xuyên khi luyện tập thể hình.

Viết bình luận