Ngũ cốc thể hình

Các lưu ý khi làm bột đậu thể hình

Ngũ cốc thể hình

Bột đậu thể hình rất dễ làm, nguyên liệu rất dễ tìm nhưng nếu như không làm đúng cách thì dinh dưỡng trong đậu sẽ bị mất bớt, làm giảm hiệu quả của bột đậu thể hình. Sau đây sẽ là những lưu ý cần biết khi làm bột đậu thể hình ở nhà.

Mua ngũ cốc thể hình ở đây =>

1. Các tiêu chí đánh giá bột đậu thể hình

Lam bot dau the hinh tai nha

- Thành phần dinh dưỡng: bột đậu thể hình nên có đủ 4 loại đậu cơ bản: đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ , đậu nành. Ngoài ra có thể cho thêm một vài loại hạt dinh dưỡng và ngũ cốc khác như gại lứt, hạnh nhân, hạt sen, óc cho, yến mạch,… 

- Hương vị của bột đậu thể hình: bột đậu thể hình thành phẩm phải có vị thơm của đậu rang, mùi thơm tự nhiên không cháy khét, không sống ngái, bột khô mịn và tơi không nên loại bỏ hết vỏ của đậu và không nên lấy hết toàn bộ bởi vì trong vỏ đậu có khá nhiều chất tốt nhưng ăn nhiều sẽ cản trở tiêu hóa.

- Khả năng tiêu hóa: protein thực vật dễ hấp thụ hơn protein động vật. lượng protein đậu nành nên sử dụng trong một ngày mà không ảnh hưởng đến sức khỏe và tiêu hóa là khoảng 25g đếm 30g.

Xem thêm: Những lưu ý cần biết khi dùng bột đậu thể hình

2. Cách chọn loại đạu tốt để làm bột đậu thể hình

Cach chon hat dau de lam bot dau the hinh

- Đậu đỏ: hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đậu đỏ hạt to nhưng đạu đỏ đẻ dùng làm bột đậu thể hình là đậu đỏ hạt nhỏ. Khi chọn đậu đỏ chọn loại hạt nhỏ tròn đều, hạt mướt và khô.

- Đậu xanh: không chọn loại đậu xanh đã xát vỏ, chọn loại còn nguyên hạt nguyên vỏ, hạt khô đều không có hạt lép hạt đậu nhìn căng tròn.

- Đậu nành: nên chọn loại đậu vàng vàng tròn nhưng hơi méo hạt nhỏ vì đây là đậu Việt Nam loại hạt đậu to tròn đẹp dễ là đậu Trung Quốc.

- Gạo nứt: nên chọn loại hạt còn nguyên vỏ cám các hạt đều nhau, hạt mầm.

- Đậu đen: chọn hạt đậu mảy, bóng, tròn đều kích cỡ đề nhau nên chọn đậu ta hạt nhỏ, vỏ đen, ruột màu xanh xanh.

3. Lưu ý khi làm sạch đậu 

Làm bột đậu thể hình tại nhà bạn cần đảm bảo những yếu tố vệ sinh đặc biệt là khâu làm sạch hạt đậu:

- Trước hết khi mua đậu về cần nhặt loại bỏ những hạt hỏng, loại bỏ sạn to. 

- Đem đậu đi rửa qua hai lần nước, đãi thật sạch các loại bụi bẩn nấm mốc, sau đó vớt đậu nên phơi khô, phơi dưới trời nắng càng tốt.

Khi đậu đã được làm sạch và phơi khô thì mới tiến hành rang chín các loại đậu. chú ý phải rang riêng biệt các loại đậu không rang lẫn.

Viết bình luận