Ngũ cốc thể hình

Các món ăn từ ngũ cốc cho bà bầu

Ngũ cốc thể hình

Ngũ cốc cho bà bầu dù tốt nhưng ăn nhiều mãi cũng chán. Vậy với chỉ cùng 1 loại nguyên liệu như nhau thì có cách nào chế biến ra được nhiều món ăn tuyệt vời để các mẹ có thể thay đổi khẩu vị và ăn ngũ cốc bà bầu trong suốt thời gian mang thai không? Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Những món ăn chính làm từ ngũ cốc dành cho bà bầu

Ngũ cốc ngoài cách pha thông thường thì có rất nhiều phương pháp chế biến khác mẹ các mẹ có thể tham khảo để gia tăng khẩu vị của mình khi ăn ngũ cốc cho bà bầu.

a) Cháo ngũ cốc

Cac mon an tu ngu coc cho ba bau

- Chắc chắn rồi ngũ cốc sẽ là 1 loại nguyên liệu nấu cháo rất ngon và bổ. Đặc biệt nó khá dễ dàng kết hợp với nhiều loại nước xương và thịt để tạo nên món cháo vô cùng hấp dẫn mà bổ dưỡng.

- Bạn có thể đơn giản quấy ngũ cốc với nước hầm xương heo cũng đã có 1 bát cháo rất bổ.

- Nếu cầu kì hơn bạn có thể nấu cháo thịt bò, cháo cá, cháo trai trai,… tương tự như cháo bình thường nhưng thay vào đó là sử dụng bột ngũ cốc.

b) Súp ngũ cốc

Sup ngu coc dinh duong

- Súp ngũ cốc nấu tương tự như cháo ngũ cốc nhưng bạn có thể thêm các đồ rau củ tùy thích vào để tọa nên 1 bát úp hỗn hợp bổ dưỡng.

- Súp ngũ cốc dành cho bà bầu cũng có thể làm đồ ăn cho trẻ nhỏ vì chúng rất giàu dinh dưỡng

2. Những món ăn vặt làm từ ngũ cốc cho bà bầu

a) Chè ngũ cốc

Mon che ngu coc don gian

- Chè ngũ cốc thực ra khá đơn giản, bạn chỉ cần quấy chè với lượng nước vừa phải.

- Sau đó cho thêm đường, nước cốt dừa và dừa tươi nạo nhỏ như vậy bạn đã có 1 món chè đặc biệt từ ngũ cốc dành cho bà bầu rất tốt cho thai nhi rồi.

b) Bánh ngũ cốc

Banh ngu coc rat tot cho ba bau

- Một chút ngũ cốc và 1 chút bột bánh, vani cũng như bột nở là bạn có thể làm bánh bằng ngũ cốc với nhiều thể loại bánh khác nhau.

- Bạn có thể làm bánh ngũ cốc socola, bánh dâu, bánh ngọt, bánh mặt bằng cách phối hợp các nguyên liệu rồi nặn bánh sau đó cho vào lò nướng.

c) Sữa ngũ cốc

Va ba bau khong the thieu sua ngu coc

- Pha ngũ cốc với sữa tươi được làm ốm là bạn đã có 1 cốc sữa ngũ cốc rất ngon lành có thể dùng cho bữa sáng hoặc ăn vặt.

- Ngũ cốc bà bầu được pha với sữa sẽ có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho thai nhi và sức khỏe người mẹ.

d) Kem ngũ cốc

Mon kem ngu coc cho bau bau

- Các mẹ mang thai vào mùa hè chắc hẳn sẽ rất thích ăn kem, tuy nhiên nên hạn chế ăn thôi nhé để đảm bảo không bị viêm họng.

- Một trong những loại kem mà các mẹ có thể tự chế ở nhà đó chính là kem làm từ ngũ cốc dành cho bà bầu.

- Cách làm rất đơn giản các mẹ chỉ cần pha ngũ cốc với nước ấm và thêm đường, hoặc pha với sữa rồi để nguội sau đó cho vào ngăn đá như vậy là kem ngũ cốc đã hoàn thành.
 

Viết bình luận