Ngũ cốc thể hình

Cách bảo quản bột đậu thể hình

Ngũ cốc thể hình

Bột đậu thể hình đang là sản phẩm bổ sung dành cho người tập luyện thể hình rất nổi trên thị trường bởi công dụng tuyệt vời và mức giá phải chăng của chúng. Rất nhiều người đã và đang sở hữu những hũ bột đậu thể hình để dùng ngay khi cần đến nhưng lại chưa biết bảo quản chúng 1 cách đúng cách, chúng ta hãy cùng tham khảo vài bí kíp bảo quản sau nhé.

1. Vì sao phải bảo quản tốt bột đậu thể hình?

BOt dau the hinh can duoc bao quan can than

Bột đậu thể hình là 1 loại sản phẩm bột khô nên rất nhiều người chủ quan trong khâu bảo quản và cất trữ chúng. Điều này là rất sai lầm, bột đậu thể hình cần bảo quản rất cẩn thận vì:

- Chúng hoàn toàn được làm từ tự nhiên và không hề có chất bảo quản nên thế nếu không cất trữ tốt chúng dễ bị hỏng, dễ bị ẩm, mốc, vón cục hoặc có mùi khó ăn.

- Bột đậu thể hình nếu không giữ tốt rất dễ sẽ bị giảm hàm lượng dinh dưỡng, mất mùi thơm ngậy và không còn sánh mịn khi pha.

- Túi đựng bột đậu thể hình thường chưa đủ tiêu chuẩn để cất trữ chúng trong thời gian quá lâu sau khi bóc nên chúng ta cần chú ý mua hộp thủy tinh để cất trữ nếu dùng lâu dài.

- Bột đậu thể hình thường không dùng hết 1 lần sau khi bóc túi nên phần thừa nếu không bảo quản tốt thì rất dễ bị mốc do chúng ta không dùng thìa khô để xúc cẩn thận.

2. Cách bảo quản bột đậu thể hình lâu dài

Cach bao quan bot dau the hinh tot nhat

- Để bột đậu thể hình ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, tránh nơi ẩm thấp hay nới có nhiệt độ phòng quá cao.

- Bột đậu dùng xong nên được buộc chặt, cất nơi khô ráo.

- Mỗi lần lấy bột đậu cần dùng thìa inox khô và sạch để lấy, lấy xong lại đậy kín hộp bột đậu.

- Nếu như túi đựng bột đậu thể hình đã quá cũ nên đỏ bột đậu ra hộp để cất.

- Khuyến cáo nên mua hoặc làm 1 chút 1 bột đậu thể hình, không nên tích trữ quá nhiều để dùng trong thời gian quá lâu như vậy bột đậu cũ sẽ không được ngon bằng bột đậu mới.

- Nếu thực sự không có chỗ nào tốt để cất trữ bột đậu thì bạn có thể cho vào tủ lạnh, nhưng khi đã cho vào tủ lạnh là không được để bột đậu ở nhiệt độ phòng nữa, lấy dùng xong lập tứ cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, khuyến khích bảo quản ở bên ngoài, vì cho tủ lạnh dễ bị hấp hơi nước.

Hiện nay, ở thị trường bán rất nhiều loại kích cỡ túi bột đậu thể hình, bạn có thể mua size nhỏ để ăn nếu như không tự tin mình có thể bảo quản tốt chúng.

Viết bình luận