Ngũ cốc thể hình

Cách bảo quản ngũ cốc bà bầu

Ngũ cốc thể hình

Ngũ cốc bà bầu là sản phẩm được nhiều bà mẹ tin tưởng lựa chọn khi mang thai. Ngũ cốc bà bầu có thể được mua sẵn hoặc tự làm. Thường thì ngũ cốc bà bầu là bột khô đã được xay nhuyễn và được dùng lâu dài, chính vì vậy việc đảm bảo bột ngũ cốc được bảo quản đúng cách là rất quan trọng.

1. Vì sao nên bảo quản tốt ngũ cốc bà bầu?

Bao quan ngu coc ba bau

- Ngũ cốc cho bà bầu là bột xay nhuyễn từ hỗn hợp các loại hạt cốc khô đã rang chín, khi xay xong ngũ cốc cần để nguội mới đem cất bảo quản.

- Ngũ cốc bà bầu mỗi lần mua sẵn hoặc tự làm các mẹ thường làm rất nhiều để dùng dần, chính vì vậy hoạt động bảo quản là rất quan trọng.

- Thời tiết Việt Nam thường nóng ẩm và có nhiều thời kì nồm mốc trong năm rất dễ khiến các sản phẩm bột ngũ cốc bà bầu bị ẩm mốc. Các sản phẩm ẩm mốc ăn sẽ có hại cho sức khỏe.

- Ngũ cốc bà bầu nếu để lâu mà không bảo quản tốt sẽ bị mất mùi thơm và vị ngậy, làm giảm độ thơm ngon của ngũ cốc.

- Chính vì vậy để đảm bảo sản phẩm an toàn cho sức khỏe các mẹ cần chú ý đến việc bảo quản bột ngũ cốc bà bầu.

2. Cách bảo quản ngũ cốc cho bà bầu

a) Ngũ cốc bà bầu mua sẵn

- Ngũ cốc bà bầu mua sẵn thường được để trong túi nhựa bảo quản và hộp giấy, ngũ cốc được đóng gói theo những khối lượng nhất định có thể là 500gr hay nhiều hoặc ít hơn. Thường thì ngũ cốc bà bầu mua sẵn của ngũ cốc bà bầu Phương Uyên sẽ được dùng trong nhiều lần.

- Sau khi mở hộp và bóc phần giấy nhựa bảo quản các mẹ nên dùng thìa khô để lấy ngũ cốc bà bầu với 1 lượng vừa ăn. Tuyệt đối không dùng thìa ướt hoặc bẩn để lấy bột ngũ cốc.

- Sau khi lấy xong, các mẹ nên dùng chun buộc chặt phần cắt hở, sau đó bỏ vào hộp giấy, bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.

- Với những trường hợp lượng bột ngũ cốc còn quá nhiều, thời tiết đang mùa ẩm mốc thì các mẹ cũng có thể cho bột ngũ cốc bà bầu vào tủ lạnh để bảo quản. Nếu đã bảo quản bằng tủ lạnh thì không được đem bột ngũ cốc bà bầu để quá lâu trong môi trường thường.

Ngu coc danh cho ba bau

b) Ngũ cốc bà bầu tự làm

- Với ngũ cốc tự làm thì thường chưa có phần vỏ để bảo quản, các mẹ sau khi xay nhuyễn bột ngũ cốc bà bầu nên để nguội hoàn toàn sau đó cho vào hộp thủy tinh đậy nắp thật kín.

- Dùng thìa khô để lấy ngũ cốc bà bầu, lấy xong đóng nắp hộp để hộp nơi cao ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

- Trường hợp nồm ẩm có thể cho vào tủ lạnh, nhưng sau khi đã bảo quản tủ lạnh thì không được đem ngũ cốc bà bầu để quá lâu ở môi trường bên ngoài.

Viết bình luận