Ngũ cốc thể hình

Cách chọn các loại hạt ngũ cốc để tự làm ngũ cốc bà bầu

Ngũ cốc thể hình

Nhiều bà mẹ mang thai có rất nhiều thời gian rảnh rỗi, những lúc này các mẹ có thể tranh thủ để làm ngũ cốc bà bầu cho bản thân. Ngũ cốc bà bầu tự làm thường sẽ đáp ứng tốt hơn khẩu vị của mẹ và dễ dàng đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

1. Cách chọn các loại hạt để làm ngũ cốc bà bầu

Ngũ cốc bà bầu được làm từ những hạt ngũ cốc rất quen thuộc, và rất dễ mua trên thị trường. Các loại hạt phổ biến như: hạt đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen, đậu nành, hạt sen, vừng trắng, mè đen, gạo lứt, yến mạch,….. sẽ được chọn dùng để làm ngũ cốc.

Cach chon cac loai hat ngu coc de lam bot ngu coc ba bau

Thông thường việc chọn số lượng hạt và loại hạt sẽ được các mẹ tự chọn theo sở thích vì nhìn chung các loại hạt ngũ cốc trên đều tốt cho sức khỏe và dinh dưỡng của bà bầu.

Tuy nhiên nếu mua ngũ cốc bà bầu được đóng gói sẵn thì thường tỷ lệ dinh dưỡng sẽ khoa học hơn so vỡi ngũ cốc bà bầu tự làm. Với kinh nghiệm của nhiều bà mẹ, khi tự làm ngũ cốc bà bầu họ thường trộn theo tỷ lệ 1:1 hoặc cho thêm loại hạt họ thích nhiều hơn so với loại hạt còn lại.

Một số hỗn hợp ngũ cốc các mẹ có thể tham khảo để tự làm ngũ cốc bà bầu cho mình như sau:

- Hỗn hợp hạt: đậu đỏ, đậu xanh, đậu nành, hạt sen, vừng trắng

- Hỗn hợp hạt: đậu xanh, đậu nành, hạt sen, yến mạch, mè đen

- Hỗn hợp: yến mạch, gạo lứt, gạo nếp, đậu xanh, hạt sen

2. Thế nào là hạt đạt chuẩn để chọn làm ngũ cốc bà bầu?

Cac tieu chi giup ban chon hat ngu coc chuan

Các hạt được cho là chất lượng tốt có thể chọn làm ngũ cốc bà bầu có những đặc điểm sau:

- Hạt chắc, mẩy, được phơi khô, còn thơm mùi hạt mới.

- Hạt được phơi sạch, không sạn, hạn chế bụi bẩn.

- Hạt trong năm, còn mới, tránh mua hạt cũ từ năm ngoái sẽ mất thơm và bị sượng hạt.

- Để đảm bảo được chất lượng của loại hạt bạn có thể nhờ người quen chọn mua hạt trực tiếp tại nhà vườn và về tự làm công tác làm sạch cũng như phơi khô. khi phơi nên phơi đủ nắng và loại bỏ những hạt lép, phơi chỗ cao, khô ráo và sạch sẽ. Hạt phơi đủ nắng bạn sẽ thấy hạt khô chắc và có mùi thơm của hạt.

- Nếu mua các loại hạt nên đảm bảo rằng chỗ bạn mua hạt là cơ sở uy tín không có hàng giả hàng nhái, không có chất bảo quản ẩm mốc hay không pahri hàng tồn kho lâu năm.

Với những típ lựa chọn nho nhỏ này mong rằng bạn đã có thể tự lựa chọn và làm cho mình 1 sản phẩm ngũ cốc bà bầu tốt cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận