Ngũ cốc thể hình

Cách chọn nguyên liệu để làm bột đậu thể hình

Ngũ cốc thể hình

Bột đậu thể hình đang là sản phẩm được rất nhiều người tập gym yêu thích chính vì vậy cơn sốt tự làm loại sản phẩm bổ sung này cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Khi làm bột đậu thể hình đa số chúng ta đều khá cẩn thận trong khâu chế biến nhưng để làm được 1 lọ bột đậu ngon thì khâu chọn nguyên liệu cũng rất quan trọng. Bài viết sau đây là 1 vài lưu ý quan trọng khi chọn nguyên liệu làm bột đậu thể hình.

1. Chọn nguyên liệu chuẩn

Việc chọn nguyên liệu chuẩn ở đây có nghĩa là việc đưa ra các quyết đinh thành phần nên có cho bột đậu thể hình . Thong thường, bột đậu thể hình gồm có các loại nguyên liệu như: đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, và gạo lứt. Nhưng nếu chúng ta muốn cho thêm 1 vài loại đậu hay hạt dinh dưỡng khác thì cũng có thể, chỉ cần chú ý đảm bảo tỷ lệ dinh dưỡng sao cho phù hợp.

Chon nguyen lieu lam bot dau the hinh

Các lưu ý cần quan tâm:

- Đảm bảo có đủ thành phần cốt lõi của bột đậu thể hình.

- Tỷ lệ các loại đậu sẽ quyết định đến tỷ lệ các thành phần dinh dưỡng.

- Nếu cơ thể dị ứng với bất kì thành phần nào có thể loại bỏ thành phần đó ra khỏi bột đậu.

- Để cân bằng dinh dưỡng trong bột đậu thể hình tự làm chúng ta có thể tính toán theo tỷ lệ protein có trong 100gam đậu mỗi loại để phân chia hợp lý.

2. Cách chọn nguyên liệu chất lượng tốt cho bột đậu thể hình

Cach chon nguyen lieu lam bot dau the hinh chuan nhat

Đa số chúng tự làm bột đậu thể hình với mong muốn sẽ có 1 sản phẩm chất lượng hơn, an toàn hơn, sạch sẽ và đảm bảo hơn. Để làm được điều này chúng ta cần lựa chọn cẩn thận ngay từ khâu mua nguyên liệu. Các điều lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu cần biết là:

- Chọn các loại đậu phơi khô đủ nắng, thơm mùi hạt khô đặc trưng, nên mua đậu trong năm hoặc sang năm, tránh mua đậu phơi khô đã để nhiều năm chúng vừa không thơm vừa giảm mất chất dinh dưỡng ăn lại dễ sượng không bùi, bở.

- Nên chọn loại đậu có hạt chắc, mẩy, đều hạt, không quá to, không quá nhỏ. Hạt quá to dễ là đạu lai thường không thơm ngon bằng đậu ta, hạt quá nhỏ dễ là giống đã nhiều đời tự nhân rộng dễ là giống đã thoái hóa.

- Nên chọn mua tại những cửa hàng uy tín để đảm bảo hàng ngon, tốt, không nhập từ Trung Quốc, không bảo quản bằng thuốc bảo quản, không dùng thuốc chống ẩm, chống mốc, chống mọc mầm.

- Tốt nhất có thể mua tại nhà vườn hoặc đặt mua lại vùng nông thôn. 

Viết bình luận