Ngũ cốc thể hình

Cách làm ngũ cốc thể hình

Ngũ cốc thể hình

Ngũ cốc thể hình cũng gần giống với bột đậu thể hình chúng có cùng chức năng công dụng nhưng hơi khác nhau về thành phần nguyên liệu. Cách làm ngũ cốc thể hình tại nhà cũng rất dễ và không gây mất nhiều thời gian nên nếu các bạn rảnh có thể tự làm cho mình 1 hũ ăn dần trong thời gian ngắn.

1. Ngũ cốc thể hình gồm những nguyên liệu gì?

Nói đến ngũ cốc thì thường chúng ta sẽ nghĩ ngay đến các loại ngũ cốc thông dụng như: các loại đậu, các loại hạt thực vật hay vài loại hạt dinh dưỡng thường gặp. Thì thực chất ngũ cốc tập thể hình cũng gồm những loại hạt đó. Nếu như bạn mua ngũ cốc thể hình bán sẵn thì thường cơ sở sản xuất đã giúp bạn tính khá kĩ về mặt thành phần và hàm lượng dinh dưỡng. Nhưng nếu bạn tự làm thì thành phần có thể linh động hơn 1 chút.

Nguyen lieu lam ngu coc the hinh

Sau đây sẽ là các loại nguyên liệu bạn có thể chọn để làm ngũ cốc thể hình:

- Các loại đậu: đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu nành,…

- Các loại hạt dinh dưỡng: hạt sen, hạt hạnh nhân,…

- Các loại hạt thực vật khác như: gạo lứt, yến mạch,…

Bạn nên chọn từ 4 đến 6 loại hạt để trộn với nhua làm bột hỗn hợp tạo thành bột ngũ cốc tập gym, nếu như bạn không biết cách làm thê snafo chọn cho đúng thì bạn có thê rtham khảo ý kiến chuyên gia hay chọn theo sở thích ăn uống của mình. Nhưng để hiệu quả nhất bạn nên tham khảo kinh nghiệm của người khác.

2. Cách làm ngũ cốc tập thể hình

Sau khi đã chọn được nguyên liệu để làm ngũ cốc thể hình thì bạn tiến hành rang chín từng loại nguyên liệu một, tương tự như làm bột đậu thể hình, sau khi rang chín bạn để nguội và đem xay, xay xong để nguội và cất vào hũ như vậy là bạn đã có 1 hũ bột ngũ cốc tập gym dành riêng cho mình rồi đấy.

Bot ngu coc tap the hinh

Một vài lưu ý khi sử dung:

- Bảo quản nới khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.

- Nên ăn theo chế độ khoa học tránh ăn quá nhiều và thiếu khoa học.

- Nếu ăn không thấy có tác dụng khuyên bạn nên mua ngũ cốc thể hình bán sẵn để đảm bảo bạn đnag nạp vào cơ thể lượng dinh dưỡng chuẩn nhất, cân đối nhất và cần thiết nhất cho quá trình bạn tập luyện và phấn đấu tiến tới mục tiêu hình thể của bạn.

- Nếu bạn dị ứng với bất cứ thành phần nào của ngũ cốc thể hình thì không nên dùng chúng hoặc thay thế thành phần đó bằng loại nguyên liệu khác nếu có.

Chúc bạn thành công!

Viết bình luận