Ngũ cốc thể hình

Cách pha bột đậu thể hình

Ngũ cốc thể hình

Bột đậu thể hình rất dễ sử dụng và phù hợp với nhiều người, tuy nhiên nếu sử dụng bột đậu thể hình một cách khoa học và pha đúng tiêu chuẩn thì tác dụng mới tốt hơn, tận dụng được tối đa nguồn dinh dưỡng hơn. Sau đây là cách pha chế bột đậu thể hình cơ bản mà bạn có thể tham khảo.

1. Pha bột đậu thể hình theo cách thông thường 

Cách phổ biến và nhanh chóng nhất để pha bột đậu thể hình chính là pha với nước ấm. Tùy từng mục đích sử dụng mà bạn có thể cho thêm các gia vị như : đường, mật ong, sữa đặc,  muối,…  Thường thì chúng ta sẽ lấy 4 thìa bột đậu (khoảng 40 gam bột đậu thể hình) cho vào một phần ba li nước ấm (khoảng 200 đến 250 ml). khi pha xong nên uống ngay khi còn ấm thì bột đậu sẽ ngon hơn, vừa uống vừa lên khuấy cốc bột đậu để cho bột đậu đỡ bị lắng xuống đáy. 

Cach pha bot dau the hinh

- Đối với những người mong muốn giảm cân thì nên uống bột đậu nhạt hoặc uống bột đậu thể hình có vị vừa. ngoài ra có thể uống chung với các loại sữa tươi tách béo.

- Đối với những người mong muốn tăng cân thì nên sử dụng bột đậu thể hình có pha thêm các loại đường ,mật ,sữa đặc sữa tươi.

- Đối với những người mong muốn bổ sung protein thì nên dùng bột đậu thể hình với các loại.

Xem thêm: Vì sao bột đậu thể hình tốt cho người tập thể hình ?

Ngoài ra, để gia tăng công dụng của bột đậu thể hình còn phụ thuộc vào thời gian sử dụng chúng. Người muốn tăng cân thường dùng bột đậu thể hình cho các bữa phụ sau bữa ăn chính 20 phút. Đối với những người muốn giảm cân thì nên sử dụng bột đậu thể hình cho các bữa phụ trước bữa ăn chính 30 phút. Đặc biệt bột đậu thể hình còn được dùng làm bữa ăn phụ trước buổi tập luyện thể hình và sau khi tập luyện tùy từng thực đơn dinh dưỡng của mỗi người.

2. Cách pha bột đậu thể hình cho bữa ăn

Pha bot dau the hinh theo ty le chuan

- Bữa phụ dùng trước bữa chính (khoảng 30 phút) : pha 40g bột đậu vào 200ml nước ấm dùng ngay sau khi pha xong. 

- Bữa phụ dùng sau bữa chính (khoảng 20 phút) : pha 40g bột đậu thể hình với 250ml nước ấm có thể thêm gia vị tùy thích, khuyến khích nên pha thêm với sữa.

- Dùng thay bữa sáng: pha 40g bột đậu vào 200ml sữa tươi có thể thêm đường hoặc không thêm đường tùy thích.

Lưu ý: mới sử dụng có thể sẽ có cảm giác khó tiêu hoặc đầy hơi do một số chất đường alpha có trong đậu lúc này bạn chỉ cần uống thêm sữa chua men sống trong thời gian đầu sau đó dạ dày sẽ đần thích nghi.
 

Viết bình luận