Ngũ cốc thể hình

Cần bổ sung dinh dưỡng gì trong 3 tháng cuối thai kì?

Ngũ cốc thể hình

3 tháng cuối thai kì là thời điểm thai nhi phát triển hoàn thiện cơ thể cả về mặt thể chất lẫn trí não. Đây cũng là thời điểm thai nhi phát triển nhanh nhất và cần nhiều dinh dưỡng nhất để chuẩn bị ra đời. Chính vì vậy dinh dưỡng của mẹ bầu trong 3 tháng cuối thai kì cũng hết sức quan trọng. Người mẹ cần lưu ý bổ sung đầy đủ mọi dưỡng chất cho con.

1. Tầm quan trọng của dinh dưỡng 3 tháng cuối thai kì

Dinh duong 3 thang cuoi thai ky

a) Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mẹ và bé

- 3 tháng cuối thai kì nếu như không ăn uống đủ chất thì sự phát triển của bé sẽ bị chững lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi và ảnh hưởng đến cân nặng của bé khi ra đời.

- Việc cung cấp thiếu dưỡng chất có thể khiến bé bị còi xương suy dinh dưỡng khi sinh ra.

- Dinh dưỡng trong 3 tháng cuối không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ khi sắp sinh, dễ khiến người mẹ bị thiếu máu khi sinh và không đủ sữa cho con bú sau sinh.

b) Dinh dưỡng cần bổ sung trong 3 tháng cuối thai kì

Trong 3 tháng này bà bầu cần chú ý ăn uống đủ chất, cần bằng giữa 4 nhóm chất thiết yếu cho cơ thể, và chú ý đến các thực phẩm quan trọng sau:

- Chất đạm: thịt lợn, thịt gà,… trứng, sữa,…

- Chất béo: đậu, lạc, vừng, mè,…

- Chất tinh bột: ngũ cốc, khoai sắn,…

- Vitamin: hoa quả tươi, rau xanh, …

- Canxi: sữa, trứng gà, tôm cua, cá…

- Sắt: rau xanh thẫm, gan, tim lợn,…

2. Mẹ bầu có dùng được ngũ cốc bà bầu trong 3 tháng cuối thai kì hay không?

Giống như xu hướng ăn uống của các bà bầu hiện tại, đa số đều rất ưa chuộng sản phẩm ngũ cốc bà bầu bởi hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời của chúng, rất dồi dào mà đa dạng. Ngũ cốc bà bầu có thể ăn suốt trong 6 tháng đầu thai kì vậy còn 3 tháng cuối thì sao?

Chắc chắn rồi 3 tháng cuối thai kì các bà bầu hoàn toàn có thể xử dụng ngũ cốc bà bầu bởi vì đây là sản phẩm rất bổ dưỡng lại cực kì lành tính, và rất tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Hơn thế nữa ngũ cốc bà bầu trong thời điểm này còn giúp mẹ bầu lợi sữa, chuẩn bị sữa nguồn sữa dồi dào cho bé sau sinh, đặc biệt còn giúp cải thiện chất lượng nguồn sữa của mẹ.

Ba bau 3 thang cuoi co the dung them ngu coc danh cho ba bau

Tuy nhiên, ăn ngũ cốc bà bầu phải có chế độ ăn hợp lý để tránh bị dư thừa chất xơ làm giảm thiểu khả năng hấp thụ 1 số vi chất tốt cho cơ thể mẹ và bé.

Viết bình luận