Ngũ cốc thể hình

Chế độ dinh dưỡng khi thai nghén

Ngũ cốc thể hình

Thai nghén thèm ăn nhiều đồ ăn đã là 1 chuyện, nghiêm trọng hơn là thai nghén nhưng chán ghét mọi đồ ăn. Việc thai nghén sợ ăn không phải là chuyện hiếm, vấn đề nằm ở chỗ nó rất nguy hiểm bởi vì người mẹ không ăn uống đủ chất sẽ rất có hại cho thai nhi, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trẻ. Vì vậy, dù không muốn ăn người mẹ cũng nên cố gắng ăn uống đủ chất vì tương lai con trẻ.

1. Nên làm gì khi bị ốm nghén sợ ăn?

Che do dinh duong khi bi thai nghen

Nếu mẹ mang thai rơi vào trường hợp ốm nghén sợ ăn thì nên từ từ khắc phục tình huống, tránh tự ép bản thân ăn quá nhiều đồ mình không thích rất dễ gây phản ứng ngược, không ăn vào được mà còn có thể bị nôn thêm ra. Trong trường hợp này nên thử các cách sau:

- Ăn những đồ ăn theo sở thích của mình, cố gắng ăn 1 chút ít gì đó mình muốn ăn nhất.

- Dù ăn uống không ngon miệng nhưng vẫ phải uống đủ nước có thể uống thêm sữa hoặc nước ép trái cây.

- Nếu chỉ ăn được hoa quả thì nên tăng cường ăn hoa quả.

- Có thể uống hoặc ăn 1 số loại thuốc bổ hỗ trợ.

- Nên ăn uống những độ thanh đạm không béo, không dầu mỡ, không nhiều vị như: đồ luộc, ngũ cốc bà bầu uống nhạt, hoa quả tươi, rau xanh,…

- Nếu trường hợp mẹ ốm nghén chán ăn quá nặng xuất hiện triệu chứng giảm cân, suy giảm sức khỏe, người mệt mỏi, xám xanh, tái nhợt thì nên đến gặp bác sĩ dinh dưỡng để được tư vấn tốt nhất.

2. Ngũ cốc bà bầu có thể dễ ăn khi thai nghén

Su dung bot ngu coc ba bau khi bi thai nghen

- Đa số các trường hợp thai nghén sợ ăn đều sợ ăn đồ dầu mỡ, sợ ăn thịt thà và cá tanh, lúc này chúng ta nên ăn nhiều đồ thanh đạm, dễ nuốt, dễ tiêu hóa mà giàu dinh dưỡng như ngũ cốc bà bầu..

- Ngũ cốc bà bầu có thể pha loãng vừa dễ uống vừa thơm dịu, không có cảm giác ngán ngấy lại khá dễ uống phù hợp cho bà bầu thai nghén nặng nề.

- Hơn nữa, bột ngũ cốc bà bầu lại rất giàu dinh dưỡng, cung cấp được rất nhiều dưỡng chất cần thiết tốt cho mẹ và thai nhi nên thế nó có thể giúp mẹ bổ sung được lượng dinh dưỡng cần thiết.

- Ngũ cốc bà bầu cũng có thể chế biến thành nhiều dạng đa dạng để các mẹ có thể dùng theo sở thích như: cháo ngũ cốc bà bầu, bánh ngũ cốc bà bầu, ngũ cốc bà bầu pha loãng với nước ấm, sữa, đường, mật ong,…

- Ngũ cốc bà bầu lại có nguồn gốc tự nhiên, không có chất bảo quản nên rất lành tính và tốt cho cả mẹ và thai nhi.

Viết bình luận