Ngũ cốc thể hình

Có thể tự làm ngũ cốc thể hình được không?

Ngũ cốc thể hình

Nhìn vào thành phần rất đơn giản của ngũ cốc thể hình, nhiều bạn đã thắc mắc không biết với nguyên liệu dễ mua như thế thì liệu chúng ta có thể tự làm ngũ cốc thể hình ở nhà được không, tự làm thì có khó hay không và có tốt hay không. Nếu như còn đang băn khoăn về vấn đề ấy thì các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

1. Ngũ cốc thể hình tự làm tại nhà được không?

Nguyên liệu của ngũ cốc thể hình thực sự rất đơn giản và cách làm chúng cũng không hề khó vì vậy chúng ta có thể tự làm ngũ cốc thể hình tại nhà. Với các thành phần quen thuộc là các loại đậu và 1 vài loại hạt dinh dưỡng bán rất phổ biến trên thị trường chắc chắn bạn sẽ không kho khăn trong khâu chuẩn bị.

Ban co the tu lam bot ngu coc the hinh o nha

Cách làm ngũ cốc thể hình cũng rất dễ, bạn chỉ cần làm sạch các loại hạt, rang chín từng loại, để nguội và đem đi xay nhuyễn, sau đó trộn các loại bột với nhau theo 1 tỷ lệ nhất định là bạn đã hoàn thành thành phẩm cuối cùng.

Xem thêm: Tìm hiểu bột ngũ cốc thể hình là gì?

Chỉ có 1 điều lưu ý cho bạn là bạn nên nghiên cứu rõ về tỷ lệ các loại dinh dưỡng có trong từng loại hạt để tính toán lượng calo, protein cũng như dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và lấy đó làm cơ sở để xác định tỷ lệ các hạt thành phần. Nếu như bạn không biết thì có thể áp dụng tỷ lệ 1:1, hoặc cho thêm nhiều loại đậu bạn thích, giảm bớt loại bạn không muốn ăn. 

2. Những điều cần chú ý khi làm ngũ cốc thể hình tại nhà

Nhung dieu can luu y khi lam ngu coc the hinh o nha

- Hãy đảm bảo rằng bạn chọn được nguyên liệu tốt, sạch và làm đúng cách.

- Ngũ cốc tự làm tốt nhất nên làm 1 lượng nhỏ một để dễ bảo quản và đảm bảo chất lượng, tránh làm quá nhiều và để quá lâu chúng có thể làm mất bớt chất dinh dưỡng có trong ngũ cốc thể hình.

- Ngũ cốc thể hình tự làm tại nhà sẽ có tỷ lệ dinh dưỡng có thể không được khoa học bằng ngũ cốc mua sẵn, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng chúng và chúng cũng đem lại nhiêu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bạn.

- Nếu như bạn không tự tin vào khả năng của mình hoặc bạn cần 1 chế độ ăn chặt chẽ với các lượng dinh dưỡng cần thiết thì bạn nên dùng ngũ cốc thể hình bán sẵn để đảm bảo lượng dinh dưỡng đạt chuẩn, tuy nhiên cần chọn lựa cơ sở sản xuất uy tín, có kinh nghiệm lâu năm.

- Ngũ cốc tự làm ở nhà sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong khi sử dụng vì vậy nếu bạn có thời gian và có đủ điều kiện bạn hãy thử để để thay đổi và so sánh với ngũ cốc thể hình bán sẵn sau đó tự đưa ra quyết định cho mình nhé!

Viết bình luận