Ngũ cốc cho bé

Cùng ngũ cốc cải thiện tầm vóc mầm non Việt Nam

Ngũ cốc cho bé

       
Mẹ nào mong muốn thiên thần bé bỏng của mình sở hữu tầm vóc cao lớn, sức khỏe chuẩn điểm 10, trí tuệ phát triển hoàn hảo thì bài viết này nhất định dành cho các mẹ rồi. Cùng nghía qua danh sách các món ngũ cốc hoàn hảo mà các mẹ nhất định cần thực hiện cho bé yêu ngay hôm nay nhé!

Súp ngũ cốc đa vị

Nguyên liệu:

Gạo tẻ lức 70g,

gạo nếp lức,

ý dĩ,

đỗ xanh,

hạt sen 10g,

vừng đen (nếu bé táo bón quá) 10g,

khoai tây (hoặc khoai lang) 30g,

bí xanh (hoặc su su, hoặc ngô non) 30g,

bí đỏ (hoặc cà rốt) 30g,

xương ống (hoặc xương đuôi, hoặc xương gà...) 400 - 500g,

thịt thăn lợn (hoặc thăn bò, hoặc cá chép, lươn, tôm, cua bể, gà, ếch, chim v...v....) 150 - 200g.

Cách chế biến:

Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi cho sạch rồi cho vào nồi áp suất ninh 20 phút. Gạo tẻ lức, gạo nếp lức, ý dĩ, hạt sen, đỗ xanh vo 2, 3 lần nước, khoai tây (khoai lang), bí xanh (su su, ngô non...) bí đỏ (cà rốt) gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu rồi trộn các nguyên liệu với nhau. Thăn lợn (thăn bò, gà, lươn, tôm, cua, cá v...v...) rửa sạch, băm nhỏ, ướp gia vị, phi hành tỏi thơm, xào chín tới. Cho nước xương (đã vớt lớp trên) vào hỗn hợp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị và bắc lên bếp ninh mềm. Súp nguội, cho vào máy xay nhuyễn.

Lời khuyên

Không nên cho su hào hay bắp cải vào súp vì mùi vị không thơm, thậm chí rất ngái. Nếu cho rau xanh xay nhuyễn vào thì phải cho bé ăn ngay trong bữa đó, không nên để đến bữa sau, bởi rau xanh để lâu sẽ không đảm bảo dinh dưỡng.

Súp khoai lang, cà rốt

Nguyên liệu:

Cà rốt,

hành tây,

khoai lang,

chút tỏi.

Cách chế biến:

Cà rốt gọt vỏ, hành tây, khoai lang cho vào chảo, thêm tỏi để tạo mùi thơm. Đổ nước dùng vào chảo và khuấy đều, có thể cho thêm nước tùy theo nhu cầu của bạn. Đun sôi với nhiệt độ vừa phải khoảng 20 đến 30 phút để rau củ chín đều và mềm. Có thể dùng dao nhọn chích vào củ quả để kiểm tra độ chín mềm. Tắt lửa đợi canh nguội. Đổ nồi canh vào pha chế, tán mịn cho vừa ý của bạn. Nêm muối và tiêu.

Mẹ nào thực sự bị thuyết phục bởi bài viết thì “lăn” ngay vào bếp trổ tài nào! Còn mẹ nào vẫn hoài nghi thì cùng Ngũ cốc Phương Uyên kiểm chứng kết quả nhé! Chúc cả nhà thành công!

Viết bình luận