Ngũ cốc thể hình

Dinh dưỡng có trong bột đậu thể hình

Ngũ cốc thể hình

Bột đậu thể hình vẫn được nhiều người sử dụng như 1 sản phẩm bổ sung cho quá trình tập luyện, nhưng ít ai có thể biết hết được các dưỡng chất có trong bột đậu thể hình, với những thành phần hết sức đơn giản nhưng chúng lại chứa 1 lượng dinh dưỡng có giá rất lớn hãy cùng tham khảo nhé!

Mua ngũ cốc thể hình ở đây =>

1. Thành phần cơ bản của bột đậu thể hình 

Trong bột đậu thể hình không thể thiếu được 4 loại đậu chính, chính là đậu xanh, đậu đỏ, đậu tương và đậu đen. 4 loại đậu này được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe và cực kì giàu protein, cần thiết cho những người muốn tăng cơ và phát triển cơ bắp. 

Xem thêm: Sản phẩm bổ sung cho người tập thể hình

Dinh duong co trong bot dau the hinh

Ngoài ra bột đậu thể hình còn có thể có thêm 1 số hạt dinh dưỡng khác như: gạo lứt, vừng mè, óc chó,… Nhưng nhìn chung thành phần lớn nhất vẫn là các loại đậu và dinh dưỡng nạp vào cơ thể cũng đến chủ yếu từ các loại đậu này:

- Đậu đỏ: theo các nghiên cứu cứ 100 gam đậu đỏ sẽ có 22 gam protein, đây là 1 lượng protein khá lớn đối với các loài thực vật, đậu đỏ ngoài chức năng cung cấp protein chúng còn cung cấp các dưỡng chất như vitaim B1, B2, B6, chất xơ giúp thúc đẩy tiêu hóa, kiềm thạch giúp lịc gan và thải độc cao.

- Đậu xanh: cứ trong 100 gam đậu xanh có đến 23 gam protein vì vậy loại đậu này cũng nằm trong thành phần của bột đậu thể hình, hơn nữa trong đậu xanh còn có rất nhiều các loại khoáng chất và vitamin giúp thanh nhiệt, giải độc sáng mắt và đẹp da.

- Đậu nành: theo các thí nghiệm của bộ nông nghiệp Hoa Kì, trong 100 gam đậu nành có 36,49 gam protein đây có thể coi là laoij hạt giàu protein bậc nhất nhì trong hệ thống ngũ cốc, chúng còn cao hơn rất nhiều sơ với thịt bò – 1 loại thịt đỏ được dùng nhiều trong việc bổ sung protein

Ngoài ra chúng còn chứa acid béo không no, canxi và chất isoflavone có khả năng chuyển hóa thành chất chống ung thư.

- Đậu đen: 100 gam đậu đen sẽ có 24,2 gam protein, đậu đen có tính mát và thanh nhiệt rất tốt, chúng còn giúp giảm cholesterol trong máu rất hiệu quả.

- Gạo lứt: chứa nhiều vitamin nhóm B, E, chất xơ và canxi. 

2. Giá trị dinh dưỡng gia tăng của bột đậu thể hình

Bot dau the hinh thich hop cho nhung nguoi tap gym

Do bột đậu thể hình có thể dùng kèm với các loại sữa vì vậy dinh dưỡng của chúng gần như được cải thiện lên rất nhiều, đặc biệt đối với những người đang cần bổ sung protein thì đây sẽ cách rất tuyệt vời để gấp đôi lượng protein nạp vào cơ thể, ngoài ra trong sữa cũng có rất nhiều dưỡng chất tốt khác cho cơ thể như chất khoáng và vitamin.

Viết bình luận