Ngũ cốc thể hình

Khi nào nên ăn ngũ cốc cho bà bầu?

Ngũ cốc thể hình

Ngũ cốc cho bà bầu hiện nay là 1 sản phẩm được rất nhiều chị em phụ nữ mang thai yêu thích vì nguồn dinh dưỡng dồi dào và không hề có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn quá nhiều ngũ cốc bà bầu cũng không hẳn đã tốt. Bài viết sau đây sẽ giúp các mẹ có thêm nhiều kiến thức về ngũ cốc bà bầu.

1. Những tháng thai kì nào có thể ăn ngũ cốc bà bầu?

Ngũ cốc bà bầu gần như không hề gây hại gì cho mẹ và bé trong suốt thời gian mang thai, chính vì vậy ngũ cốc bà bầu có thể được dùng thoải mái trong bất cứ tháng thai kì nào.

Ngũ cốc cho bà bầu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mẹ và bé, giúp bé phát triển toàn diện và đủ dinh dưỡng để duy trì sức khỏe khỏe mạnh. Nguồn dinh dưỡng của ngũ cốc là nguồn dinh dưỡng từ thực vật thiên nhiên rất lành mạnh và tốt cho cơ thể.

Khi nao nen an ngu coc danh cho ba bau?

Người mẹ nên ăn bổ sung ngũ cốc bà bầu trong suốt thời gian mang thai với 1 lượng vừa phải, mỗi ngày có thể ăn  3 chén ngũ cốc có thể ăn ít hoặc nhiều hơn 1 chút để bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Ngũ cốc bà bầu sẽ giúp mẹ giảm bớt nguy cơ bị táo bón khi mang thai nhưng nêu ăn quá nhiều thì sẽ dư thừa lượng chất xơ của cơ thể làm giảm thiểu khả năng hấp thụ các dưỡng chất khác.

2. Những thời gian nào nên ăn ngũ cốc bà bầu trong ngày?

Khoang thoi gian trong ngay phu hop nhat de an bot ngu coc

- Bữa sáng: bữa sáng dùng ngũ cốc sẽ đem lại nhiều lợi ích cho mẹ và bé. Khi dạ dày đang trống rỗng sau 1 giấc ngủ dài thì nó rất dễ hấp thu các dinh dưỡng được nạp vào nhờ bữa sáng. Ăn sáng bằng ngũ cốc sẽ giúp tận dụng hết dinh dưỡng của ngũ cốc và đây cũng sẽ là bữa sáng nhanh gọn mà mẹ bầu có thể chuẩn bị cho mình và gia đình.

- Bữa phụ: các bữa phụ cũng là thời gian tuyệt vời để giúp mẹ tăng cường ăn ngũ cốc trong ngày, bữa phụ buổi sáng có thể ăn sau bữa sáng 30 đến 60 phút, và bữa phụ buổi tối, ăn sau bữa tối 30 phút đến 60 phút.

- Ăn vặt: ngũ cốc cũng có thể dùng để chế biến 1 số đồ ăn vặt như chè, hoặc bánh quy để các mẹ bầu có thể ăn vặt khi buồn mồm, khi rảnh,…

- Ngũ cốc bà bầu có thể chế biến thành các món ngon sau: pha thông thường, pha với sữa, nấu cháo, chè, làm bánh, nấu súp rau hoặc súp hoa quả,…

- Ngũ cốc khi pha xong nên ăn ngay khi còn nóng để gia tăng hương vị của ngũ cốc khiến các mẹ cảm thấy ngon miệng hơn.

Viết bình luận

Danh sách bình luận

Việt - 8/1/2018 8:17:03 AM

Tôi muốn mua ngũ cốc cho bà bầu