Tin ngũ cốc

Nga dự định tăng cường xuất khẩu ngũ cốc sang UAE

Tin ngũ cốc

Theo các tuyên bố bên lề hội nghị Gulfood năm 2016 thì Nga có thể có khả năng sẽ tăng cường mạnh việc xuất khẩu ngũ cốc sang các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) từ mức 0,5 triệu tấn ngũ cốc lên tới 2,3 triệu tấn.
Với lượng ngũ cốc xuất khẩu lớn như vậy thì các nước Trung Đông khác sẽ có khả năng được dùng các loại ngũ cốc của Nga, ngoài sản phẩm ngũ cốc thì thịt cũng là mặt hàng đang được những nhà chức trác có liên quan khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường xuất khẩu sang khu vực Trung Đông.
Thứ trưởng bộ Nông Nghiệp Nga, ông Sergei Levin đã khẳng định:

nga xuat khau ngu coc
“ Lượng sản phẩm thịt xuất khẩu hiện nay không đáng kể nhưng nó là sản phẩm đang có tiềm năng rất tốt, nếu có thể coi thị trường UAE như 1 đầu mối để phân phối các sản phẩm Nga xuất khẩu ra các nước Trung Đông thì tổng cộng tất cả các khách hàng tiềm năng có thể lên đến 2 tỷ người”.
Không chỉ là ngũ cốc và thịt AUE còn quan tâm rất nhiều các loại nông sản khác của Nga như rau củ quả hay cả các loại phân bón,…Nên thế AUE chắc chắn là 1 thị trường xuất khẩu rất tốt cho Nga về các sản phẩm nông nghiệp nói chung.
Các nước AUE nói riêng hay vùng Trung Đông nói chung là khu vực có tài nguyên thiên nhiên dầu mỏ, khí đốt rất dồi dào tuy nhiên đất đai lại khá cằn cỗi, địa hình nhiều núi đồi và có đến 90% diện tích là sa mạc nên AUE sẽ là thị trường rất tốt để tiêu thụ ngũ cốc dùng trong sinh hoạt hằng ngày cũng như ngũ cốc dùng các ngành công nghiệp sản xuất bánh, sữa bột, bia, và các sản phẩm chế biến từ ngũ cốc khác.
Ngũ cốc được Nga xuất khẩu sang AUE và vùng Trung Đông được dùng như nguồn lương thực chính cho khu vực, chúng bao gồm: lúa mì, mạch nha, và các sản phẩm nông nghiệp tương tự.
Theo dự báo thì thường lượng ngũ cấp AUE nhập vào sẽ lớn hơn nhu cầu trong các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất bở vì họ sẽ là nơi trung gian bán lại nguồn hàng cho các nước Trung Đông khu vực lân cận nên đối với Nga mà nói AUE quả là 1 thị trường xuất khẩu ngũ cốc và tiêu thụ ngũ cốc rất tuyệt vời cho Nga. Đây cũng là lý do vì sao các nhà chức trách Nga đang có kế hoạch tăng cường xuất khẩu ngũ cốc sang AUE táo bạo như vậy, thay vì mức cũ Nga đã và đang xem xét tăng lượng xuất khẩu ngũ cốc lên 4 đến 5 lần. 

Viết bình luận