Ngũ cốc thể hình

Ngũ cốc bà bầu có khả năng làm giảm táo bón khi mang thai không?

Ngũ cốc thể hình

Một trong những ám ảnh của bà bầu trong quá trình mang thai không chỉ là ốm nghén mệt mỏi mà còn là triệu chứng táo bón tạm thời. Khi mang thai bạn cần phải ăn uống bổ sung rất nhiều dưỡng chất mà lại bị táo bón thì đúng là rất khooa khăn cho các mẹ trong thời kì này. Vậy có cách nào làm giảm triệu chứng táo bón khi mang thai hay không? Và ngũ cốc bà bầu có thực sự có khả năng làm giảm triệu chúng này hay không hãy cùng tham khảo nhé.

1. Ngũ cốc bà bầu và triệu chứng táo bón

Theo các nghiên cứu khoa học thì ngũ cốc bà bầu hoàn toàn có khả năng làm giảm triệu chứng táo bón của các mẹ bầu trong quá trình mang thai. Đơn giản vì thành phần dinh dưỡng của ngũ cốc bà bầu có chất giúp hỗ trợ tiêu hóa và giảm khả năng bị táo bón.

Ngu coc ba bau co kha nang ho tro benh tao bon

Các dinh dưỡng giúp giảm táo bón có trong ngũ cốc bà bầu là: 

- Chất xơ: chất xơ là chất có tác dụng trực tiếp đến việc cải thiện quá trình tiêu hóa, nó giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định và bình thường. Đây cũng là lý do vì sao ngũ cốc bà bầu có khả năng làm giảm táo bón khi mang thai.

- Trong ngũ cốc bà bầu còn có chất xơ không hòa tan. Công dụng của chất xơ này chính là giúp thức ăn tiêu hóa 1 cách chậm rãi hơn làm giảm khả năng hấp thụ đường vào cơ thể. Việc này giúp các mẹ giảm nguy cơ bị các bệnh tim mạch và tiêu đường thai kì.

- Ngoài ra bột ngũ cốc bà bầu còn có tác dụng phòng chống các căn bệnh viêm nhiễm như viêm miệng, loét miệng, nhiệt miệng, hoặc hội chứng bị tăng huyết áp trong quá trình mang thai.

Lưu ý: bất cứ cái gì quá nhiều cũng không tốt, khi ăn quá nhiều ngũ cốc bà bầu thì lượng chất xơ chúng ta nạp vào cơ thể sẽ quá lớn nó ảnh hưởng đến quá trình hấp thu  1 số vi dưỡng chất cần thiết cho mẹ và thai nhi.

2. Các thành phần cấu thành ngũ cốc bà bầu

Ngũ cốc dành cho bà bầu có thành phần hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản và đặc biệt lành tính cũng như tốt cho sức khỏe mẹ và bé.

Cac thanh phan co trong bot ngu coc ba bau

Ngũ cốc bà bầu được làm từ các loại bột: đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, hạt óc chó, hạt sen, vừng đen, gạo lứt, yến mạch,… các loại hạt này đều rất giàu dinh dưỡng, chứa rất nhiều chất đặc biệt tốt cho thai nhi về việc phát triển hình thể, trí não, cũng như có khả năng phòng tránh dị tật thai nhi và sinh non.

Chính vì vậy việc ăn ngũ cốc bà bầu là hoàn toàn cần thiết không chỉ để giảm triệu chứng táo bón mà còn đem lại nhiều lợi ích khác.

Viết bình luận