Ngũ cốc thể hình

Ngũ cốc bà bầu có tự làm được không?

Ngũ cốc thể hình

Ngũ cốc bà bầu rất tốt cho sức khỏe của thai nhi và người mẹ nên chúng được các mẹ dùng khá phổ biến trong thời gian mang thai. Việc dùng ngũ cốc bà bầu trong suốt thời gian thai kì sẽ khiến các mẹ cần chuẩn bị 1 lượng ngũ cốc bà bầu khá lớn và phải đi mua sản phẩm thường xuyên. Đối với nhiều bà mẹ thay vì việc phải đi mua thường xuyên thì họ muốn tự làm sản phẩm riêng cho mình. Nên thế rất nhiều người đã thắc mắc rằng liệu rằng ngũ cốc bà bầu có tự làm được không?

1. Ngũ cốc bà bầu hoàn toàn có thể tự làm tại nhà được

Thật ra thành phần của ngũ cốc bà bầu đều là những sản phẩm rất quen thuộc, dễ mua và dễ lựa chọn trên thị trường. Các làm ngũ cốc bà bầu cũng khá đơn giản rất dễ cho các mẹ có thể tự thực hành ở nhà vì vậy nếu các mẹ có thời gian thì việc tự làm ngũ cốc bà bầu là hoàn toàn có thể.

Ban co the tu lam bot ngu coc ba bau tai nha

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ngũ cốc bà bầu gồm có:

- Các loại hạt ngũ cốc: hạt đỗ xanh, hạt đỗ đen, hạt đỗ tương, hạt đậu đỏ, vừng đen, gạo lứt, yến mạch, …

- Các loại hạt dinh dưỡng như: hạt sen, hạt óc chó, hạt hạnh nhân,…

Những nguyên liệu này các mẹ đều có thể dễ dàng tìm mua ở chợ hay ở các siêu thị lớn vì vậy chỉ cần 1 lần tìm mua nguyên liệu là các mẹ đã có thể làm 1 mẻ lớn bột ngũ cốc bà bầu cho bản thân mình rồi đấy.

2. Cách làm ngũ cốc bà bầu đơn giản tại nhà

Cac buoc lam bot ngu coc ba bau tai nha

Nếu như các mẹ không biết trộn nguyên liệu sao cho phù hợp thì có thể trộn ddefu và cân bằng tỷ lệ các nguyên liệu với nhau. Nhưng trước công đoạn trộn bột này thì các mẹ cần làm các bước sau:

- Làm sạch các loại nguyên liệu bằng cách nhạt bỏ hạt hỏng, hạt lép, hạt sạn.

- Rang chính các loại hạt, rang riêng rẽ từng loại hạt một, rang cẩn thận tánh rang bị cháy, rang phải chín đều.

- Đem các loại hạt đi xay nhuyễn riêng đậu tương cần loại bỏ vỏ trước khi xay còn các loại hạt khác xay cả vỏ. Do vỏ đậu tương dễ gây khó chịu cho tiêu hóa.

- Trộn các loại bột theo tỳ lệ thành phần mà bạn đã định trước.

Như vậy là các mẹ đã có 1 sản phẩm bột ngũ cốc bà bầu riêng cho bản thân mình rồi đó, nếu ngại chạy đi mua nhiều lần thì hãy ở nhà thử làm chúng xem sao nhé. Chúc các mẹ thành công với sản phẩm dinh dưỡng bổ sung đầu tay cua mình.

Viết bình luận