Ngũ cốc thể hình

Ngũ cốc bà bầu gồm những thành phần gì?

Ngũ cốc thể hình

Với xu hướng sử dụng thực phẩm sạch và an toàn cho sức khỏe đặc biệt ở phụ nữ mang thai thì sản phẩm bột ngũ cốc bà bầu đang ngày càng được ưa chuộng. Ngũ cốc bà bầu hiện nay được bán sẵn rất nhiều và rất dễ mua tuy nhiên đây cũng là sản phẩm chị em có thể tự làm ở nhà để tiết kiệm chi phí nếu có thời gian rảnh rỗi.

1. Ngũ cốc cho bà bầu gồm những thành phần gì?

Nếu có quan tâm đến sản phẩm bột ngũ cốc bà bầu thì chắc chắn rất nhiều người sẽ thắc mắc rốt cuộc bột ngũ cốc ấy bao gồm những loại ngũ cốc nào? Bài viết sau đây sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn về loại sản phẩm tốt cho sức khỏe này.

a) Ngũ cốc

- Ngũ cốc được biết đến khá nhiều ở nước ta với các loại hạt phổ biến như gạo tẻ, gạo nếp, gạo lứt, các loại đậu xanh, đậu đỏ, đậu tương, đậu đen, các loại vừng mè như vừng trắng, vừng đen, ngoài ra còn có thể tính thêm hạt sen hay các loại mạch như yến mạch sữa hay lúa mì.

- Bột ngũ cốc là hỗn hợp bột khô của các loại ngũ cốc được phối hợp theo những tỷ lệ nhất định tùy từng mục đích sử dụng.

- Bột ngũ cốc bà bầu thường có nhiều các loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi như: lợi máu, dễ tiêu, nhiều canxi,….

b) Thành phần của ngũ cốc dành cho bà bầu

- Nếu bạn đi mua những hộp bột ngũ cốc dành cho bà bầu bán sẵn tại các cửa hàng thì bạn không cần phải lo lắng về tỷ lệ kết hợp các loại ngũ cốc của chúng, vì các chuyên gia dinh dưỡng của doanh nghiệp đã giúp bạn làm điều này.

- Nếu bạn muốn tự làm ngũ cốc cho bà bầu thì bạn có thể kết hợp tỷ lệ 1:1 các loại hạt sau: gạo lứt, mè đen, đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen, yến mạch sữa,…Thành phần ngũ cốc có thể linh hoạt theo sở thích của bạn.

2. Công dụng của ngũ cốc cho bà bầu

Ngũ cốc cho bà bầu là sản phẩm có lợi cho sức khỏe cung cấp nguồn dưỡng chất thiết yếu cần cho sự phát triển của thai nhi và đặc biệt rất lợi sữa cho mẹ bầu và cho con bú. Những công dụng chủ yếu của ngũ cốc cho bà bầu là:

- Tăng cường lượng sữa, bổ sung chất lượng sữa cho mẹ

- Cung cấp chất dinh dưỡng toàn diện cho thai nhi

- Giúp mẹ tiêu hóa tốt, đẹp da, sáng da.

- Giúp lợi máu, bổ máu, đảm bảo mẹ không bị thiếu máu trong quá trình mang thai.

- Tăng cường canxi cho mẹ và bé.

 

Viết bình luận