Ngũ cốc thể hình

Ngũ cốc bà bầu nên mua sẵn hay tự làm ?

Ngũ cốc thể hình

Ngũ cốc dành cho bà bầu đang là sản phẩm được rất nhiều mẹ bầu quan tâm đơn giản vì đây là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng quá tuyệt vời trong thời gian mang thai. Ngũ cốc bà bầu rất dễ làm và được làm từ các nguyên liệu khá phổ biến nên rất nhiều bà mẹ đã thắc mắc rằng vậy dễ làm như vậy thì nên tự làm hay nên mua sẵn thì sẽ tốt hơn?

So sánh ngũ cốc bà bầu tự làm và ngũ cốc bà bầu mua sẵn

Để so sánh 2 loại ngũ cốc bà bầu này thì mỗi người đều có thể đưa ra 1 tiêu chí đánh giá khác nhau phù hợp với quan niệm của bản thân mình. Tuy nhiên, nhìn chung có 2 điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa ngũ cốc bà bầu và ngũ cốc tự làm đó là thời gian và dinh dưỡng.

So sanh bot ngu coc danh cho ba bau tu lam va mua san

a) Thời gian

- Yếu tố thời gian được nhắc đến ở đây chính là thời gian bỏ ra để tự làm ngũ cốc bà bầu.

- Nếu như bạn chọn cách tự làm ngũ cốc bà bầu thì chắc chắn bạn cần bỏ ra 1 lượng khá lớn thời gian để làm tất cả các khâu từ: chuẩn bị nguyên liệu đến sơ chế, tiến hành làm ngũ cốc bà bầu và tìm phương pháp bảo quản. Đối với những mẹ có nhiều thời gian thì điều này không thành vấn đề những với những mẹ bận rộn thì đây sẽ là trở ngại khá lớn.

- Ngược lại, nếu như bạn chọn ngũ cốc mua sẵn thì chắc chắn rằng thời gian bạn cần bỏ ra sẽ ít hơn rất nhiều, tuy nhiên lúc này bạn lại khá đâu đầu trong việc lựa chọn 1 thương hiệu ngũ cốc bà bầu uy tín để chọn mua.

b) Dinh dưỡng

Nguon dinh duong của bot ngu coc ba bau tu làm va mua san

Ngũ cốc bà bầu tự làm và ngũ cốc bà bầu mua sẵn cho dù có cùng làm bằng những nguyên liệu dinh dưỡng như nhau thì chất lượng dinh dưỡng vẫn khác nhau đơn giản vì:

- Ngũ cốc bà bầu tự làm các mẹ chưa có kinh nghiệm sơ chế khiến quá trình sơ chế làm giảm chất dinh dưỡng của thành phần hoặc các tỷ lệ thành phần chưa khoa học, chưa mang lại hiệu quả dinh dưỡng tối ưu.

- Đối với ngũ cốc mua sẵn thì bạn lại không phải lo lắng quá nhiều về việc này. Đơn giản vì với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề những nhà sản xuất sẽ biết cách làm thế nào để giữ được nhiều nhất các giá trị dưỡng và trộn các loại thành phần dinh dưỡng theo tỷ lệ khoa học nhất, tốt nhất và phù hợp nhất cho chế độ dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu trong suốt khoảng thời gian thai kì.

2 loại ngũ cốc nhìn chung đều có ưu nhược điểm riêng của mình vì vậy các mẹ cần cân nhắc kĩ điều kiện cũng như kiến thức của mình để chọn lựa được 1 sản phẩm phù hợp cho bản thân.

Viết bình luận