Ngũ cốc thể hình

Ngũ cốc tập thể hình có hỗ trợ tăng giảm cân theo ý muốn?

Ngũ cốc thể hình

Ngũ cốc tập thể hình là sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây, nhất là những người đang theo tập gym để đạt được mục tiêu về hình thể. Tuy nhiên, do có nhiều ý kiến cho rằng ngũ cốc tập thể hình giúp tăng cân, nhưng có người lại nói ngũ cốc tập thể hình hỗ trợ giảm cân, những ý kiến bất đồng khiến người dùng hoang mang. Vậy rốt cuộc bột ngũ cốc tập thể hình có tác dụng tăng hay giảm cân?

1. Giá trị dinh dưỡng của ngũ cốc tập thể hình

Gia tri dinh duong co mat trong bot ngu coc tap the hinh

Ngũ cốc tập thể hình có hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên rất dồi dào và đa dạng, có đầy đủ các nhóm chất về tinh bột, chất khoáng, vitamin, protein và chất béo. Đây là những nhóm chất cần thiết cho cơ thể và rất tốt cho sức khỏe. Các nhóm dưỡng chất này đến từ các loại hạt:

- Đậu xanh

- Đậu đỏ

- Đậu đen

- Đậu nành

- Óc chó

- Mè đen

- ….

Việc ăn ngũ cốc thường xuyên, đặc biệt là ăn ngũ cốc tập thể hình trong quá trình tập luyện thể thao sẽ giúp chúng ta tăng giảm cân theo ý muốn. Chế độ tăng giảm cân của ngũ cốc phụ thuộc vào cách ăn ngũ cốc và thời biểu ăn ngũ cốc thể hình của mỗi người.

2. Cách ăn ngũ cốc tập thể hình để hỗ trợ tăng giảm cân

a) Ăn ngũ cốc hỗ trợ tăng cân

- Bữa ăn trước khi tập và sau khi tập: nên uống 1 cốc ngũ cốc pha loãng trước và sau khi tập để đảm bảo năng lượng khi tập luyện

- Ăn thêm ngũ cốc vào bữa sáng và bữa phụ: bữa sáng sẽ là thời điểm hấp thu dưỡng chất tốt nhất, các bữa phụ nên ăn sau bữa chính 30 phút đến 60 phút.

- Cách pha ngũ cốc: pha với nước ấm thêm đường hoặc mật ong, hoặc pha với sữa nóng. Riêng bữa trước và sau tập thể hình thì nên uống nhạt.

Che do an uong bot ngu coc tap the hình dung cach

b) Ăn ngũ cốc hỗ trợ giảm cân

- Nên uống ngũ cốc tập thể hình nhạt pha loãng trước và sau khi tập thể hình 1 tiếng.

- Uống ngũ cốc tập thể hình  nhạt pha với sữa tách béo không đường cho bữa sáng.

- Ăn ngũ cốc tập thể hình cho các bữa phụ, bữa phụ này ăn trước bữa chính 30 phút đến 60 phút.

- Lưu ý: nên pha ngũ cốc với nước ấm, nên ăn nhạt, tránh ăn quá nhiều với đường, sữa, mật ong, có thê rpha ngũ cốc vừa với 1 chút muối. Mới đầy việc ăn ngũ cốc tập thể hình nhạt có thể sẽ khó ăn, nhưng sau đó sẽ nhanh chóng quen vị và cảm nhận được độ ngon của ngũ cốc nguyên chất.

Viết bình luận