Ngũ cốc thể hình

Ngũ cốc tập thể hình có thể dùng thay thế bữa chính được không?

Ngũ cốc thể hình

Chúng ta thường tìm hiểu rất kĩ về 1 sản phẩm trước khi quyết định dùng chúng trong 1 thời gian dài. Và ngũ cốc tập thể hình cũng là 1 sản phẩm như vậy. Các nghiên cứu đều cho thấy thành phần ngũ cốc tập thể hình và ngũ cốc tập thể hình nói chung đều chứa rất nhiều dinh dưỡng hữu ích tốt cho cơ thể và tốt cho quá trình tập gym. Vậy liệu tốt như vậy thì ngũ cốc tập thể hình có dùng thay thế luôn bữa chính được hay không?

1. Các nhóm dinh dưỡng chính trong ngũ cốc tập gym

- Nhóm protein: ngũ cốc tập thể hình là nguồn protein tự nhiên rất dồi dào, nguồn protein  này chủ yếu đến từ các loại đậu có trong bột ngũ cốc tập thể hình như: đậu đỏ, đậu xanh, đậu nành, đậu đen. Protein rất tốt cho quá trình tăng cơ và làm săn chắc cơ, giúp mục tiêu hình thể nhanh chóng được thực hiện.

Cac nhom dinh duong co trong bot ngu coc tap the hinh

- Nhóm tinh bột: tinh bột trong bột ngũ cốc tập thể hình ngoài từ nguồn các loại đậu thì còn có trong yến mạch. Tinh bột cần cho các hoạt dộng sống của con người, chúng giúp ta có đủ năng lượng để tập thể hình hiệu quả hơn.

- Nhóm chất béo: chất béo từ ngũ cốc tập thể hình là chất béo từ động vật không gây hại cho sức khỏe và không để lại cặn xấu trong quá trình tiêu hóa.

- Nhóm khóang chất và vitamin: trong bột ngũ cốc thể hình có chứa rất nhiều chất khoáng và vitamin tốt cho cơ thể như: sắt, canxi, kali, vitamin b1, b6, b12.

2. Có dùng ngũ cốc tập thể hình thay thế cho bữa chính được không?

Mặc dù ngũ cốc tập thể hình có rất nhiều dinh dưỡng tốt và cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, chỉ nên ăn ngũ cốc tập thể hình như 1 sản phẩm bổ sung dinh dưỡng bởi vì nguồn thức ăn đa dạng trong bữa chính đế từ thực phẩm và rau củ quả sẽ đa dạng hơn rất nhiều so với việc chỉ ăn ngũ cốc.

Ngu coc tap the hinh chi ho tro ban trong qua trinh tap gym

Một thực đơn dinh dưỡng khoa học là thực đơn có kết hợp các món ăn thật phong phú, nhằm bổ sung dưỡng chất cho cơ thể từ nhiều nguồn khác nhau, giúp cho dạ dày tiêu hóa tốt hơn, cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Ngũ cốc tập thể hình dù có nguồn dinh dưỡng rất dồi dào nhưng đó chưa phải là tất cả những gì cơ thể cần. Chính vì vậy muốn đẩy nhanh quá trình đạt được mục tiêu hình thể khi tập thể hình chúng ta cần xây dựng 1 kế hoạch ăn uống khoa học kết hợp nhuần nhuyễn các bữa chính phụ, ăn phối hợp ngũ cốc tập thể hình với các lương thực, thực phẩm khác.

Viết bình luận