Ngũ cốc thể hình

Ngũ cốc thể hình có nên uống kèm sữa hay không?

Ngũ cốc thể hình

Khi nghiên cứu các bài viết về cách dùng ngũ cốc thể hình, chúng ta rất dễ bị hoang mang khi có nơi khuyên nên dùng ngũ cốc thể hình với sữa, có nơi lại không. Thật ra, không nơi nào đúng cũng không nơi nào sai, đơn giản chỉ vì chúng ta chưa xem hết vấn đề trên mọi góc cạnh, trong cách tình huống khác nhau có lúc chúng ta nên dùng ngũ cốc thể hình với sữa có lúc không.

1. Khi nào nên dùng ngũ cốc thể hình với sữa?

Truong hop uong ngu coc the hinh kem theo sua

Trong sữa có rất nhiều protein, khoáng chất và các loại vitamin, nếu sữa ngọt còn có thêm đường, việc uống sữa hay pha sữa kèm với ngũ cốc thể hình nhìn chung là 1 sự phối hợp rất tốt. Chúng là 1 cặp dinh dưỡng hoàn hảo giúp nâng cao nguồn dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể, đặc biệt tốt cho người tập thể hình trong các hoàn cảnh sau:

- Phù hợp với người tập thể hình với mục tiêu tăng cân, cải thiện vấn đề tăng cân nặng.

- Phù hợp với người không béo không gầy, tạng người trung bình, tập thể hình với mục tiêu đẹp dáng và tăng cơ.

Đây chính là 2 trường hợp rất thích hợp để uống ngũ cốc thể hình với sữa, loại sữa họ chọn cũng rất đa dạng có thể là sữa tươi, sữa đặc hay sữa bột,…

2. Khi nào không nên dùng ngũ cốc thể hình với sữa?

Ngoài những trường hợp trên thì chắc chắn các trường hợp còn lại sẽ không nên dùng ngũ cốc thể hình với sữa như:

- Những người tập thể hình vì muốn giảm cân.

- Những người dị ứng với sữa.

- Những người ghét sữa.

Nếu như bạn không thích sữa thì bạn cũng không cần gượng ép bản thân mình cần uống sữa với ngũ cốc thể hình, bạn hoàn toàn có thể pha ngũ cốc thể hình riêng để thưởng thức. Nhưng trong trường hợp bạn đang dư thừa cân nặng và muốn giảm cân thì bạn không nên dùng chung sữa với ngũ cốc thể hình đặc biệt là sữa có đường. 

Nhung doi tuong khong nen uong ngu coc the hinh kem theo sua

Nếu như bạn thừa cân và vẫn đặc biệt thích sữa thì bạn có thể dùng loại sữa không đường, đã tách béo để pha chung với ngũ cốc thể hình, và cần chú ý là bạn nên uống nhạt thay vì pha thêm 1 vị gì vào đó.

Trong trường hợp bạn cần giảm cân tốt nhất bạn nên pha ngũ cốc thể hình với nước trắng để uống nhạt, hoặc cho thêm vị mặn, hạn chế tối đa việc cho thêm đường, mật hay sữa đặc vào cốc ngũ cốc thể hình.

Với lời giải đáp naỳ mong rằng bạn đã hiểu rõ hơn về cách dùng sản phẩm ngũ cốc thể hình để có 1 chế độ ăn uống tập luyện thật đúng đắn và khoa học.

Viết bình luận