Ngũ cốc thể hình

Những loại đồ ăn mẹ bầu nên ăn trong 3 tháng giữa thai kì

Ngũ cốc thể hình

Vượt qua 3 tháng đầu thai kì an toàn đã là 1 thành quả rất tuyệt vời, nhưng các mẹ cũng không nên chủ quan trong 3 tháng giữa thai kì, đây là thời điểm thai nhi phát triển khá mạnh nên chế độ sinh dưỡng bà bầu vẫn nên được chú trọng quan tâm. Sau đây là những sản phẩm các mẹ bầu nên ăn trong 3 tháng giữa thai kì.

1. Sữa và các sản phẩm về sữa

Dinh duong cho 3 thang giua thai ky

Trong sữa có rất nhiều vitamin, protein và khoáng chất. Những dưỡng chất này rất cần thiết cho thai nhi trong 3 tháng giữa thai kì, chính vì vậy người mẹ cần tích cực bổ sung chúng. Những loại sản phẩm mẹ bầu có thể tham khảo là:

- Sữa bầu: rất đa dạng dưỡng chất

- Sữa chua: nhiều vi khuẩn tốt, giàu canxi 

- Sữa tươi: giàu canxi và khoáng chất

- Bơ và phomai giàu protein và chất béo tốt

- Ngoài ra còn có các sản phẩm khác như: sữa đặc, phomat, sữa chua uống, sữa bột,…

2. Ngũ cốc bà bầu

Ngũ cốc bà bầu là 1 sản phẩm được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng trong thời kì hiện nay vì chúng rất an toàn cho sức khỏe lại cực kì nhiều dinh dưỡng.

Co the su dung them ngu coc danh cho ba bau

Trong 3 tháng giữa thai kì ngũ cốc bà bầu sẽ giúp mẹ bầu bổ sung thêm tinh bột, chất béo tự nhiên, protein các loại vitamin B1, B6, B12 và các loại khoáng chất như: canxi, sắt, magie, kali,…

Ngũ cốc bà bầu có thể uống kết hợp với các loại sữa để gia tăng gấp đôi lượng dưỡng chất:

- Ngũ cốc bà bầu pha với sữa đặc ấm

- Ngũ cốc bà bầu pha với sữa tươi ấm

- Ngũ cốc bà bầu pha với đường hoặc mật ong,…

Ngũ cốc bà bầu cũng giúp các mẹ lợi sữa, đảm bảo có nguồn sữa dồi dào khi sinh con và cho con bú sau này. Đồng thời chúng cũng giúp tăng cường chất lượng sữa cho người mẹ nuôi con trẻ.

3. Các loại hạt đậu giàu omega 3

Omega 3 rất tốt cho sức khỏe của thai nhi và tốt cho sự phát triển trí thông minh của não bộ, nên trong 3 tháng giữa thai kì các mẹ nên chú ý bổ sung omega 3 cho mình và bé. Omega 3 có rất nhiều trong các loại hạt khô như: óc chó, hạt điều, hạnh nhân, các loại đậu như đậu hà lan, đậu nành,…

Các loại đậu này rất thích hợp cho các mẹ ăn vặt cũng như ngồi nhấm nháp khi rảnh rỗi.

Ngoài ra các mẹ cũng cần ăn bổ sung những thực phẩm sau: ca hồi, hoa quả tuwoi đặc biệt những quả họ nhà bưởi nên ăn ngọt và rôn rốt tránh ăn quá chua, rau xanh, bơ, trứng gà, thị bò, ….

Viết bình luận