Ngũ cốc thể hình

Những loại thực phẩm cần thiết tốt nhất cho bà bầu ?

Ngũ cốc thể hình

Khi mang thai người mẹ cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình vì mẹ chính là người nuôi con hoàn toàn trong suốt 9 tháng thai kì, mẹ phải ăn đủ chất thì thai nhi mới có thể phát triển toàn diện. Sau đây sẽ là những thực phẩm tốt dành cho bà bầu.

1. Những thực phẩm tốt cho bà bầu thuộc nhóm tinh bột

- Tinh bột có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành não bộ cho trẻ nhỏ và đây cũng là nguồn dinh dưỡng giúp mẹ có đủ năng lượng cho cả 1 ngày dài hoạt động. 

Cac loai thuc pham rat tot cho ba bau

- Tuy nhiên, việc nạp tinh bột vào cơ thể người mẹ cần có 1 chế độ ăn phù hợp vì tinh bột khi nập vào cơ thể sẽ rất nhanh chóng bị chuyển hóa thành mỡ có nghĩa là năng lượng sẽ vào cơ thể mẹ nhiều hơn vào cơ thể con. Dễ gây phát phì ở mẹ.

- Với nhóm chất dinh dưỡng này người mẹ nên dùng các loại thực phẩm có chứa carbonhydrate  phức tạp nó sẽ giảm thiếu quá trình chuyển hóa đường. Giúp giảm thiểu khả năng bị tiểu đường và tăng lượng đường trong máu.

- Những thực phẩm tốt nhất cho bà bầu thuộc nhóm này là: các sản phẩm làm từ bột mì thô hoặc ngũ cốc nguyên chất như bánh mì, ngũ cốc, gạo lứt, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu nành,...

2. Những loại thực phẩm tốt cho bà bầu thuộc nhóm đạm và chất béo

- Để thai nhi phát triển tốt thì không thể thiếu chất đạm và chất béo. Khi người mẹ mang thai ít nhất 1 ngày cần nạp 70 gam protein và 40 gam chất béo. 

Nhung loai thuc pham rat can thiet cho ba bau

- Đạm đối vơi cơ thể mẹ có vai trò rất quan trọng trong việc tạo máu và hình thành nhau thai.

- Tuy nhiên đa số lượng đạm mẹ nạp vào cơ thể sẽ được thai nhi hấp thụ để hình thành và phát triển cơ thể.

- Nhưng nếu ăn quá nhiều đạm thì sẽ không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

- Những thực phẩm cần thiết cho bà bầu chứa nhiều đạm và chất béo tốt là: thịt bò, cá tươi, cá biển, sữa các loại và các sản phẩm từ sữa, ngũ cốc.

3. Những thực phẩm dành cho bà bầu thuộc nhóm rau củ quả

- Rau xanh và hoa quả chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho mẹ và bé.

- Các loại rau xanh và hoa quả nên ăn là: rau bina, rau súp lơ, cà chua, bơ, dâu tây, chuối,...

Thuc pham can thiet va rat tot cho ba me mang thai

Lưu ý: những thực phẩm bà bầu không nên ăn như: đu đủ xanh, dứa xanh, nhãn, những đồ ăn chưa chín kĩ, cà phê và đồ uống có chứa chất kích thích,.... đây là những thực phẩm không tốt cho bầu bầu và cần tránh ăn trong quá trình mang thai.

 

Viết bình luận