Ngũ cốc thể hình

Những lưu ý cần biết khi dùng bột đậu thể hình

Ngũ cốc thể hình

Bột đậu thể hình đang là sản phẩm rất được ưa chuộng trong giới tập thể hình, đa số với những người tập lâu đều có biết đến hoặc đã có sử dụng qua sản phẩm bột đậu thể hình đơn giản vì chúng có giá trị dinh dưỡng rất cao, giá cả lại phải chăng, rất dễ ăn, lành tính lại hợp khẩu vị nhiều người. Tuy nhiên bột đậu thể hình không phải thần dược nên bạn cần chú ý những điều sau.

1. Sử dụng mỗi bột đậu thể hình là chưa đủ

Trong bột đậu thể hình có chứa rất nhiều protein – 1 dưỡng chất thiết yếu dành cho hệ cơ và bắp của cơ thể. Ngoài ra, bột đậu thể hình còn có các loại khoáng chất như canxi, kali, natri, magie, sắt,… các loại vitamin như B1, B2, B6, B12, vitamin A, D,… chất xơ và tinh bột. Do bột đậu thể hình có nguồn dưỡng chất khá đa dạng nên nhiều người bị phụ thuộc vào nó quá nhiều.

Nhung luu y khi su dung bot dau the hinh

Bạn hãy nhớ rằng bột đậu thể hình chỉ là sản phẩm bổ sung tức là nó bổ sung cho cái đã có chứ không thể thay thế cho toàn bộ dinh dưỡng sống và dinh dưỡng thiết yếu đặc biệt của người tập thể hình. Ngoài dùng bột đậu thể hình bạn còn cần có 1 thực đơn ăn uống khoa học, đa dạng đủ chất bao gồm đủ các loại thực phẩm từ thịt cá, trứng đến rau xanh và hoa quả cũng như các loại hạt khô.

Người tập thể hình cần 1 lượng protein lớn hơn người bình thường chính vì vậy ngoài cách bổ sung protein bằng cách ăn uống trong cách bữa ăn chính bạn cần sử dụng thêm thực phẩm bổ sung bột đậu thể hình để tăng cường lượng protein nạp vào cơ thể. Protein của bột đậu thể hình là protein thực vật nên chúng sẽ được hấp thụ và cơ thể sẽ tiếp nhận nhanh hơn so với protein động vật.

Xem thêm: Ngũ cốc thể hình có nên dùng trong thời gian dài hay không?

2. Không nên lạm dụng thực phẩm bổ sung

Người xưa vẫn có câu dụng tốc bất đạt, rất nhiều người mong muốn nhanh chóng nạp 1 lượng lớn dưỡng chất cần thiết cho người tập thể hình vào cơ thể nên đã dùng rất nhiều các loại sản phẩm bổ sung dinh dưỡng. Tuy nhiên, đó là 1 cách bổ sung sai lầm và quá lạm dụng. Để có thể có 1 thân hình đpẹ, sức khỏe tốt trong thời gian lâu dài bạn cần dùng khoa học các loại sản phẩm bổ sung như bột đậu thể hình kết hợp với 1 lịch tập luyện, chế độ sinh hoạt thực đơn ăn uống đạt chuẩn hợp lý và không phản khoa học.

Khong duoc lam dung bot dau the hinh qua muc

Với những lưu ý nho nhỏ này mong bạn sẽ hiểu rõ được tầm quan trọng của dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung cũng như những cách dùng cách hiểu sai lầm cần sửa đổi để xây dựng được 1 chế độ dinh dưỡng hoàn hảo cho mục tiêu thể hình của mình.

Viết bình luận