Ngũ cốc thể hình

Protein trong ngũ cốc tập thể hình

Ngũ cốc thể hình

Đối với những người tập thể hình thì protein là 1 dưỡng chất rất quan trọng, bởi vì chúng tham gia vào quá trình phát triển hệ cơ bắp trong cơ thể. Người tập thể hình thường cần đến 1 lượng protein tương đối nhiều, chính vì vậy họ hay sử dụng các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng trong quá trình tập như ngũ cốc thể hình. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn protein có trong ngũ cốc thể hình.

1. Nguồn gốc protein trong ngũ cốc thể hình

Thành phần của ngũ cốc thể hình chủ yếu gồm các loại hạt ngũ cốc như đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, các loại hạt dinh dưỡng như gạo lứt, hạt sen, hạt óc chó,… và đặc biệt ngũ cốc thể hình chất lượng cao sẽ không có chất bảo quản chính vì vậy chúng rất tốt và an toàn cho sức khỏe.

Protein trong bot ngu coc the hinh

Từ nguyên liệu thành phần chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định rằng protein có trong ngũ cốc thể hình có nguồn gốc từ tự nhiên, hay nói cách khác là từ thực vật. 

Ưu điểm của protein đến từ thức vật chính à không gây hại chó sức khỏe, dễ hấp thụ và chuyển hóa hơn nguồn protein đến từ động vật.

Theo các nghiên cứu khoa học các loại hạt ngũ cốc đặc biệt như đậu nành là loại thực vật thần kì có chứa 1 lượng protein rất cao ngang với 1 số loại thịt động vật, chính vì vậy chính những hạt đậu nhỏ bé này lại trở thành thành phần chính của ngũ cốc thể hình – 1 sản phẩm bổ sung đang rất được ưa chuộng.

2. Liệu nạp mỗi protein thực vật liệu có đủ?

Hãy nhớ rằng ngũ cốc thể hình chỉ là sản phẩm bổ sung, có tức nghĩa là chúng giúp bạn nâng cao khả năng nạp những dưỡng chất cần thiết. Chính vì vậy muốn đạt được mục tiêu thể hình tốt thì ngoài việc dùng ngũ cốc thể hình bạn cần có 1 chế độ ăn uống khoa học. Đặc biệt là tăng cường bổ sung protein từ các nguồn khác như các loại thịt: bò, cá hồi,... trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa.

Tang cuong protein co trong thuc pham va ngu coc the hinh

Ăn uống đa đa dạng và đủ chất chính là điều rất cần thiết cho những người đang trong quá trình tập luyện vì mục tiêu hình thể. Để có được 1 chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất bạn nên tham khảo ý kiến của huấn luyện viên hướng dẫn hay của những chuyên gia dinh dưỡng. Ngoài ra bạn cũng có thể tự tính kế hoạch ăn uống và chế độ dinh dưỡng cho bản thân thông qua việc tính toán lượng calo và lượng các chất dinh dưỡng bạn cần nạp vào cơ thể trong từng giai đoạn tập luyện. 

Chúc bạn thành công!
 

Viết bình luận