Ngũ cốc cho bé

Súp ngũ cốc thơm ngon tròn vị cho bé yêu

Ngũ cốc cho bé


Dinh dưỡng cho bé yêu luôn là mối quan tâm hàng đầu của tất cả các mẹ bầu đúng không nào? Bổ sung dinh dưỡng vào những món ăn thật thơm ngon, kích thích khẩu vị của các bé lại là điều không hề dễ dàng. Mẹ nào còn băn khoăn trong việc lên thực đơn cho các bé có thể tham khảo ngay list súp ngũ cốc hoàn hảo cho bé yêu ngay nhé!

Súp yến mạch bơ

Nguyên liệu:

Yến mạch,

bơ hoặc dầu ăn,

hành tây băm nhỏ,

các loại rau,

lá rau mùi,

nước dùng,

muối,

tiêu,

 bột bắp.

Cách chế biến: 

Dùng chảo phi thơm hành, cho rau vào xào chừng 1 phút, cho yến mạch xào tiếp 1-2 phút, đổ nước nấu 3 phút. Hòa bột bắp với sữa, đổ vào chảo súp, quấy đều tay đến khi sánh lại, thêm chút sữa là được.

Súp yến mạch cà rốt

Nguyên liệu:

Lá cần tây,

mùi tây,

rau mùi,

thì là khô,

cà rốt,

yến mạch,

nước dùng,

muối,

tiêu.

Bạn có thể dùng một chút nước cốt chanh cho thơm.

Cách chế biến: 

Cần tây xắt khúc 4 cm, thì là, rau mùi, mùi tây băm nhỏ. Cà rốt cắt miếng nhỏ, cho vào nồi cùng nước, rau cần tây, thì là, mùi tây đã chuẩn bị, nấu mềm, cho yến mạch vào và trộn đều, nấu thêm 5 phút, đổ vào đĩa và thêm mùi tây thái nhỏ lên trên.

Đơn giản, nhẹ nhàng lại bổ dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ của bé yêu, các mẹ còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp trổ tài nội trợ ngay nào! Chúc các mẹ thành công, các bé yêu hay ăn chóng lớn!

Viết bình luận