Ngũ cốc thể hình

Tác dụng của dưỡng chất protein trong tập thể hình

Ngũ cốc thể hình

Nếu ai đã từng tập thể hình hay nghiên cứu, hay nghiên cứu về dinh dưỡng cho người tập thể hình chắc chắn sẽ rất quen thuộc với dưỡng chất protein, đơn giản vì đây chính là dưỡng chất quan trọng nhất cho các đối tượng tập thể hình vì mục tiêu hình thể: giảm mỡ, tăng cơ, cơ thể rắn chắc.

1. Tác dụng của protein đối với người tập thể hình

Tac dung cua duong chat protein

- Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng protein là dưỡng chất trực tiếp nhất ảnh hưởng và tác động đến quá trình tăng cơ của hệ cơ trên cơ thể. Vì vậy, những người tập thể hình cần chú ý bổ sung protein cho bản thân để nhanh chóng đạt được mục tiêu hình thể đã đặt ra.

- Ở mỗi quốc gia khác nhau, tùy từng vùng địa lý và thể trạng người khác nhau mà các viện dinh dưỡng lại đưa ra những con số về lượng protein cần thiết cho con người khác nhau. Ở Việt Nam, người có cân nặng trung bình có thể nạp nhỏ hơn hoặc bằng 70 gram protein mỗi ngày. Nhưng nếu chúng ta đang có những hoạt động tập luyện đặc biệt thì lượng protein có thể cao hơn.

- Đối với người luyện tập đặc biệt thì lượng protein có thể lên tới 140 gram mỗi ngày. Đối với những người không tập thể thao tốt nhất không nên ăn quá nhiều protein.

- Việc nạp protein vào cơ thể để tăng cơ chỉ có tác dụng khi chúng ta phối kết hợp với 1 chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học.

2. Các nguồn protein lành mạnh cho cơ thể

Nguon duong chat protein ttu thuc pham

a) Từ thực phẩm

- Trong các loại thực phẩm có rất nhiều protein đặc biệt là các loại thịt, trứng và cá.

- Các thực phẩm điển hình như: thịt bò, thịt heo, cá hồi, cá ngừ, cá thu, trắng gà, trứng vịt.

b) Từ rau củ quả

- Không chỉ động vật mới có protein mà thực vật cũng có rất nhiều loại protein tự nhiên tốt cho sức khỏe.

- Các sản phẩm đặc trưng như: súp lơ, táo đỏ, bơ, chuối,…

c) Từ ngũ cốc tập thể hình

- Ngũ cốc tập thể hình có chứa rất nhiều các loại đậu và mạch với nguồn dinh dưỡng rất phong phú, và đặc biệt đây cũng là nguồn protein tự nhiên rất dồi dào.

- Các loại đậu có trong ngũ cốc tập thể hình chứa nhiều protein bao gồm: đậu nành, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen,… ngoài ra còn có yến mạch, mè đen, hạt sen,… cũng là các loại hạt rất giàu dinh dưỡng.

- Ngũ cốc tập thể hình chính là sản phẩm được nhiều người tập thể thao, thể hình tin dùng để nhanh chóng đạt được mục tiêu hình thể: giảm bỏ mỡ thừa, tăng cơ, lên cơ, cơ săn chắc.

Viết bình luận