Tin ngũ cốc

Tầm quan trọng của hạt thực vật đối với an ninh lương thực

Tin ngũ cốc

Hạt thực vật nói chung hay hạt ngũ cốc nói riêng luôn là 1 sản phẩm lương thực quan trong đối với an ninh lương thực thế giới. Đây có thể coi là 1 loạt hạt tuyệt vời trong tự nhiên với hàm lượng dinh dưỡng cao, lành tính, cung cấp nhiều dưỡng chất thiên nhiên tốt cho cơ thể và được dùng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày.

1.  Tầm quan trọng của hạt thực vật đối với an ninh lương thực thế giới

-    Hạt thực vật là sản phẩm hữu ích được dùng để ăn hằng ngày giúp giảm thiếu đói nghèo ở nhiều khu vực. Trong khi tình trạng dân số đang ngày càng tăng cao thì hạt thực vật càng đống vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người.
-    Hạt thực vật không chỉ được dùng làm đồ ăn chính yếu ở nhiều quốc gia mà nó còn là sản phẩm cung cấp những dưỡng chất quan trọng cho cơ thể, đặc biệt tốt cho hoạt động sống.
-    Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc hay còn gọi tắt là FAO đã từng tuyên bố rằng: hạt thực vật chính là 1 loại hạt dinh dưỡng cho tương lai bền vững của con người, 1 tương laii sức khỏe khỏe mạnh và không có đói nghèo.
-    Tổng thư kí liên hợp quốc ông Ban Ki-Moon cũng từng khẳng đinh: “có rất nhiều việc cần phải thực hiện để chấm được tình trạng đói nghèo cũng như đảm bảo an ninh lương thực, đảm bảo dinh dưỡng cho mọi người, và hạt thực vật chính là 1 sản phẩm hữu ích đầy hứa hẹn”.

2.    Hạt thực vật còn đang bị xem nhẹ

-    Rất nhiều người cũng như tổ chức còn chưa nhận thức được gia strij dinh dưỡng cũng như giá trị kinh tế của hạt thực vật.
-    Theo tổ chức FAO công bố, các loại hạt thực vật đặc biệt là hạt đậu là 1 sản phẩm không những rẻ, ngon mà còn bổ dưỡng. Nó có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, đủ khả năng cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể và duy trì sức khỏe cũng như hệ miễn dịch tốt. Loại hạt này thật sự rất tốt cho những quốc gia còn tỷ lệ đói nghèo cao và các quốc gia đang phát triển.
-    Rất nhiều người đnag xem nhẹ tác dụng của các loại hạt thực vật nhưng tương lai khi dân số tăng cao và nhanh đay sẽ là loại hạt tiềm năng để bảo vệ sự ổn định của an ninh lương thực toàn cầu.
-    Những loại hạt thực vật phổ biến như đậu tây, đậu lima, hạt bơ,… có hàm lượng protein rât scao đặc biệt cao gấp dôi lúa mì và cao gấp 3 gạo. Hơn nữa loại protein thực vật này lại đặc biệt tốt cho cơ thể, nó không thể thiếu trong 1 bữa ăn lành mạnh và khoa học.

 

Viết bình luận