Ngũ cốc thể hình

Thực phẩm giàu protein cho người tập thể hình

Ngũ cốc thể hình

Người tập thể hình luôn cần có 1 chế độ ăn khoa học và chặt chẽ so với những người bình thường, bởi vì để đạt được mục tiêu về hình thể thì họ cần hàm lượng các chất dinh dưỡng với tỷ lệ rất đặc biệt, quan trọng nhất đó chính là protein. Sau đây sẽ là những thực phẩm rất giàu protein mà người tập luyện có thể chú trọng bổ sung trong thực đơn dinh dưỡng của mình.

Xem thêm: Protein trong ngũ cốc tập thể hình

1. Chất béo phomai

Chất béo pho mai chứa rất nhiều protein đặc biệt là whey protein, chỉ với 1 chút chất béo phomai là bạn đã có đủ lượng calo và protein cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, nếu có điều kiện hãy nghiên cứu tỷ lệ dinh dướng của chúng để xếp cúng vào thực đơn dinh dưỡng của mình nhé.

2. Súp lơ xanh

Sup lo xanh chua nhieu vitamin

Nhiều người luôn nghĩ protein có nhiều chủ yếu trong thịt động vật nhưng thật ra rau củ quả cũng có rất nhiều loại giàu protein như súp lơ xanh. Không những thế súp lơ xanh cũng chứa rất nhiều vitamin và chất xơ rât stoost cho cơ thê rvaf giúp cân bằng hàm lượng dinh dưỡng.

Súp lơ xanh cũng đặc biệt dễ dùng khi có thể chế biến thành nhiều món: luộc, xào, chiên, sinh tố,…

3. Bột đậu thể hình

Bột đậu thể hình đơn giản là hỗn hợp các loại đậu quen thuộc như: đậu  xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu nành,… trong các loại đậu có hàm lượng protein rất cao nhất là đậu nành, chúng còn được ví như 1 siêu phẩm protein thực vật khi hàm lượng protein không kém gì so với các loại thịt.

Bột đậu thể hình có thê rpha uống trực tiếp hoặc pha với sữa, làm bánh, quấy cháo,… tùy theo sở thích của mỗi người.

4. Thịt ức gà tây

Đây chắc chắn sẽ là 1 thực phẩm rất tuyệt vời nếu như bạn đnag tìm 1 loại thịt giàu vitamin, thịt ức gà tây chứa 1 lượng protein rất lớn lại không đi kèm với chất béo, rất phù hợp để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng của những người tập thể hình.

Protein con co nhieu trong thit uc ga tay

Do ít hàm lượng chất béo nên ăn ức gà tây thường khá ngon và không bị ngán, bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng hạn chế những cách có sử dụng quá nhiều dầu mỡ hay chiên rán quá nhiều.

5. Chuối
 
Không thể quên kể đến hoa quả, hoa quả cũng là 1 nguồn cung cấp protein rất tốt, nhất là chuối. Nhắc đến chuối chúng ta thường nghĩ đến vitamin và những dưỡng nhất lợi tiêu hóa, nhưng thật ra chuối cũng rất giàu protein. Các nghiên cứu cho thấy 100gam chuối có đến 4 gam protein.

Hơn nữa chuối cũng rất dễ dùng vừa có thể dùng để ăn tráng miệng, say sinh tố, dùng chung với sữa, làm bánh chuối, kem chuối, mứt chuối,…

Viết bình luận