Ngũ cốc thể hình

Trong 3 tháng đầu thai kì, mẹ có nên ăn ngũ cốc bà bầu hay không?

Ngũ cốc thể hình

Bất cứ ai đã đang và sắp sửa làm mẹ đều hiểu rằng 3 tháng đầu thai kì sẽ là khoảng thời gian rất quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển sau này của thai nhi. Vì vậy dinh dưỡng trong 3 tháng đầu thai kì là 1 mối quan tâm rất lớn của những người mẹ. Rất nhiều người đã thắc mắc rằng: ngũ cốc bà bầu giàu dinh dưỡng như vậy nhưng không biết có nên ăn trong 3 tháng đầu thai kì hay không?

1. Có nên ăn ngũ cốc bà bầu trong 3 tháng đầu thai kì?

Ba bau co nen uong ngu coc khi duoc 3 thang

- Ngũ cốc bà bầu là 1 sản phẩm làm hoàn toàn từ thiên nhiên, nguyên chất và không có chất bảo quan nên về cơ bản chúng không hề có hại gì cho sức khỏe và rất ít có trường hợp bị dị ững thành phần khi ăn.

- Ngũ cốc bà bầu có thành phần rất lành tính và chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao cần thiết cho sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng đầu thai kì và giúp mẹ duy trì sức khỏe cũng như thể lực ổn định.

- Trong ngũ cốc bà bầu thường có hỗn hợp các loại hạt đậu như đậu đỏ, đậu nành, đậu xanh, đậu đen,.. trong các loại đậu này chứa khá nhiều folate, acid folic chúng có tác dụng kích thích phát triển trí não và giảm thiểu nguy cơ dị tật ở thai nhi.

- Ngoài ra ngũ cốc cho bà bầu còn chứa nhiều dưỡng chất như: tinh bột, chất béo tốt, đạm tốt, các loại vitamin, khoáng chất như canxi, sắt,…. Cần thiết cho bé phát triển cơ thể.

- Nếu những loại ngũ cốc bà bầu có thành phần chứa hạt sen thì chúng còn giúp mẹ bầu ổn định tinh thần khoi mang thai, ăn tốt, ngủ tốt và ngủ sâu hơn.

2. Những món ăn từ ngũ cốc bà bầu các mẹ có thể ăn trong 3 tháng đầu thai kì

Cac mon an tu ngu coc ba bau

- Các mẹ bầu có thể dùng ngũ cốc bà bầu để ăn sáng với các món như: ngũ cốc pha nước ấm kèm mật, hoặc đường, muối. Ngũ cốc pha sữa ấm kèm mật đường tùy thích. Cháo ngũ cốc quấy với nước hầm xương và rau củ.

- Bột ngũ cốc bà bầu cũng có thể dùng làm đồ ăn vặt khi pha loãng để uống hoặc nấu chè ngũ cốc, cháo ngũ cốc. Làm bánh bơ bánh trứng ngũ cốc, đê ăn kèm với sữa tươi, sữa chua, hoặc sữa bột, sữa đặc pha loãng.

- Ngũ cốc dành riêng bà bầu cũng có thể dùng trong các bữa ăn phụ với những món ăn đơn giản được chế biến tương tự như trên.

Nhìn chung, ngũ cốc dành cho bà bầu rất lành rất giàu dinh dưỡng nên các mẹ có thể ăn thoải mái trong 3 tháng đầu thai kì, nên chế biến đa dạng để ăn được nhiều mà không chán, nên ăn uống kèm với các loại sữa để gia tăng lượng dinh dưỡng được làm vào trong mỗi lần ăn.

Viết bình luận